Cười bò với cách ghi nhớ công thức vật lý, phải công nhận học sinh thời nay quá sáng tạo

Cách ghi nhớ bá đạo của một bạn học sinh THPT đã khiến các công thức Vật Lý khó nhằn trở nên đơn giản hơn nhiều.

Cách ghi nhớ bá đạo của một bạn học sinh THPT đã khiến các công thức Vật Lý khó nhằn trở nên đơn giản hơn nhiều.

Bên cạnh Toán, Hóa thì Vật Lý là một trong những môn học khó nhằn với nhiều công thức từ đơn giản đến phức tạp. Không ít học sinh đã phải đau đầu với Vật Lý vì không sao nhớ hết được các công thức.

Mới đây, một bạn học sinh THPT đã đăng tải lên mạng xã hội cách ghi nhớ công thức vật lý lớp 11 của mình. Ngay lập tức, bài đăng gây sốt vì cách học vừa thông minh, vừa quá lầy lội.

Cụ thể, để ghi nhớ các công thức của công lực điện, bạn học sinh đã có cách chú thích, diễn giải chúng như sau:

A= q.E.d => Anh quên em đi

U = A/q => Ừ anh quên

U = E.d => Ừ em đi

Cười bò với cách ghi nhớ công thức vật lý, phải công nhận học sinh thời nay quá sáng tạo-1

Ảnh: Bùi Minh Tâm/ Trường người ta.

Rất nhiều bạn học sinh đã vào khen cách học sáng tạo, dễ nhớ. Đồng thời nhiều bạn cũng chia sẻ lại những cách học bá đạo khác của mình. Như “Q = m.c.Dt” là “qua cầu mới tới” hay “Phi = S.N.B.Cos (n,B)” là “phi sang Nhật Bản cùng nhỏ bạn”, “Q=Cu”là “quà cho u”…

Bên cạnh đó, nhiều bạn bày tỏ tiếc nuối, giá như biết đến cách ghi nhớ này sớm hơn thì việc học Vật Lý đã không quá vất vả.

Cười bò với cách ghi nhớ công thức vật lý, phải công nhận học sinh thời nay quá sáng tạo-2Cười bò với cách ghi nhớ công thức vật lý, phải công nhận học sinh thời nay quá sáng tạo-3

Hiện bài đăng đang được 26 nghìn lượt like, 896 bình luận và hơn 1,1 nghìn lượt chia sẻ trong nhóm Facebook “Trường người ta”.
 


Theo Helino

 


công thức Vật lý

trường người ta

học trò

Sáng tạo bá đạo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.