Cô bé lớp 2 trả lời câu hỏi "Ai là gì?" vô cùng bất ngờ nhưng bị cô giáo chấm sai, dân mạng vừa cười vừa tranh cãi

Tư duy của trẻ con luôn đáng yêu và ngộ nghĩnh. Nhiều đáp án học sinh đưa ra chính các cô cũng phải ngạc nhiên với tư duy của trẻ.

Tư duy của trẻ con luôn đáng yêu và ngộ nghĩnh. Nhiều đáp án học sinh đưa ra chính các cô cũng phải ngạc nhiên với tư duy của trẻ. Sai thì không sai mà đúng thì cũng chưa hẳn, nhưng biết làm sao khi đây mới chính là điều cô bé này nghĩ tới.

 

Trong môn học Tiếng Việt lớp 2 có bài tập về mẫu câu "Ai là gì?" như sau: 

"Thêm từ ngữ để được câu theo mẫu: Ai là gì?

a. Mẹ em...

b. ... là công nhân đã nghỉ hưu.

Và một cô bé lớp 2 đã nhanh nhảu điền đáp án câu b: "Công nhân già là công nhân đã nghỉ hưu".

Cô bé lớp 2 trả lời câu hỏi Ai là gì? vô cùng bất ngờ nhưng bị cô giáo chấm sai, dân mạng vừa cười vừa tranh cãi-1

Phần trả lời: "Công nhân già là công nhân đã nghỉ hưu" của một học sinh lớp 2.

Ai đọc cũng phì cười với đáp án nguyên bản đầy ngây thơ và trong trẻo của cô bé học sinh này. Tuy nhiên, phần trả lời được cô giáo đánh sai và sửa thành "Bà em là công nhân đã nghỉ hưu"

Việc cô giáo đánh sai cho đáp án khiến cư dân mạng tranh cãi. Người đồng tình, người vừa buồn cười vừa cho rằng cô bé không sai và câu trả lời này hợp với tư duy con trẻ.

Cô bé lớp 2, Nguyễn Thanh Vân, chủ nhân của câu văn trên lý giải: "Bà cháu là giáo viên, không phải công nhân đã nghỉ hưu". Vì thế có thể dễ hiểu rằng để viết: "Ông em/bà em là công nhân đã nghỉ hưu" là không có trong tư duy của bạn nhỏ này.

Cô bé lớp 2 trả lời câu hỏi Ai là gì? vô cùng bất ngờ nhưng bị cô giáo chấm sai, dân mạng vừa cười vừa tranh cãi-2

Thanh Vân, cô bé học sinh lớp 2 với câu trả lời ngộ nghĩnh: "Công nhân già là công nhân đã nghỉ hưu".

Với những trường hợp đáp án đặc biệt này, cô giáo tiểu học Đỗ Mỹ Ninh (Phú Thọ) cho biết phương án của mình: "Nội dung đề cơ bản để học sinh hiểu về cấu trúc: "Ai là gì?" và về ngữ pháp câu: "Công nhân già là công nhân đã nghỉ hưu" không sai, nên vẫn chấp nhận được phương án này. 

Tuy nhiên, câu văn hay thì chưa nên cô có thể giảng giải thêm với học sinh để con có thể chọn 1 phương án hợp lý hơn cho những bài tập sau".
 


Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-be-lop-2-tra-loi-cau-hoi-ai-la-gi-vo-cung-bat-ngo-nhung-bi-co-giao-cham-sai-dan-mang-vua-cuoi-vua-tranh-cai-22201921117658356.htm

học sinh

tiếng Việt

bài tập tiếng Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.