Đáp án chính thức môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố đáp án, thang điểm chính thức môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Chi tiết đáp án, thang điểm chính thức môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT năm 2024:

Đáp án chính thức môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-1

 

Đáp án chính thức môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra trong hai ngày 27-28/6. Các thí sinh làm bốn bài thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đánh giá, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi trên cả nước. Việc tổ chức coi thi tại tất cả các điểm thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch, đáp ứng yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực.

Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, trung thực, khách quan, an toàn, đúng quy chế, bảo đảm thuận lợi và công bằng cho các đối tượng thí sinh. Công tác đề thi được thực hiện nghiêm túc, an toàn, bảo mật từ Trung ương đến địa phương. Đề thi cơ bản đáp ứng yêu cầu tổ chức thi.

Theo đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi các môn nằm trong chương trình THPT, có sự phân hóa phù hợp bảo đảm kết quả thi chính xác, khách quan dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và cung cấp dữ liệu cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng để tuyển sinh theo tinh thần tự chủ.

Theo kế hoạch, 8h ngày 17/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp từ đầu cầu của Bộ hoặc tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Sau khi có kết quả, các tỉnh sẽ xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh, đồng thời các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả này để tuyển sinh. 

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/dap-an-chinh-thuc-mon-ngu-van-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2024-ar881025.html

thi tốt nghiệp THPT


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.