Đáp án chính thức môn Ngữ văn thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT

Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố đáp án môn Ngữ văn của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố đáp án môn Ngữ văn của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Cụ thể, đáp án và thang điểm Bộ GD-ĐT công bố như sau:

Đáp án chính thức môn Ngữ văn thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT-1Đáp án chính thức môn Ngữ văn thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT-2Đáp án chính thức môn Ngữ văn thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT-3

Nguồn: Bộ GD-ĐT

Môn Ngữ văn là môn đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này được công bố có lẽ bởi hình thức làm bài là tự luận.

Trước đó, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) chia sẻ năm nay Bộ GD-ĐT không công bố đáp án các môn thi ngay sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia 2019.

"Để đảm bảo các quy trình kỳ thi được diễn ra an toàn, chúng tôi tính toán sẽ không công bố ngay đáp án. Điều này nhằm hạn chế những tiêu cực liên quan có thể xảy ra", ông Trinh nói. Thay vào đó, Bộ sẽ cân nhắc và tính toán theo diễn tiến của việc chấm thi để lựa chọn thời điểm công bố đáp án các môn thi.

"Thực tế thì các thí sinh cũng sẽ có rất nhiều các kênh để có thể tham khảo. Chúng ta phải đặt sự an toàn, chính xác, bảo mật của các khâu của kỳ thi làm trọng", đại diện Bộ GD-ĐT nói.

Theo kế hoạch, ngày 14/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 của các thí sinh.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT vừa công bố đáp án đề thi môn Ngữ văn dự bị của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đây là đề thi được sử dụng cho 4 thí sinh năm nay phải thi lại do những sơ suất của cán bộ coi thi.

Đáp án và thang điểm cụ thể của đề thi dự bị dành cho 4 thí sinh phải thi lại môn Văn THPT quốc gia 2019 như sau:

Đáp án chính thức môn Ngữ văn thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT-4Đáp án chính thức môn Ngữ văn thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT-5Đáp án chính thức môn Ngữ văn thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT-6

Đề thi dự bị môn Ngữ văn của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được dùng cho 4 thí sinh:

Đáp án chính thức môn Ngữ văn thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT-7

Trước đó, do những sai lầm của cán bộ coi thi, 4 thí sinh đã được tổ chức thi lại THPT quốc gia 2019. Trong đó có 3 em ở Lào Cai, 1 em ở Sơn La.

Cụ thể, ở Lào Cai, cán bộ coi thi đã ký nhầm, tức thay vì ký vào ô cán bộ coi thi thì người này ký vào ô cán bộ chấm thi trong tờ giấy thi của 3 thí sinh. Sau nửa thời gian làm bài mới phát hiện ra nên đã bắt học sinh ký và không bù giờ. Như vậy đã vi phạm vào quyền lợi của thí sinh và ngay lập tức Ban chỉ đạo thi đã xử lý đình chỉ nhiệm vụ coi thi của 2 cán bộ coi phòng thi này. Cùng đó tổ chức thi lại cho các em môn Ngữ văn bằng đề dự bị vào chiều 27/6.

“Theo báo cáo, công tác thi lại này đã diễn ra đúng quy chế. Đây là trách nhiệm thuộc về cán bộ coi thi nên ngoài động viên tâm lý, cũng đã có những hỗ trợ về vật chất nhất định để 3 thí sinh này đảm bảo chỗ ăn ở”, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết.

Ở hội đồng thi Sơn La, tại 1 phòng thi, có 1 thí sinh ghi số báo danh không đúng quy cách nhưng cán bộ coi thi xử lý chưa linh hoạt và hợp lý. Do đó đến nửa thời gian làm bài thì mới phát hiện ra lỗi này và rồi yêu cầu thí sinh làm lại gây ảnh hưởng đến thời gian làm bài của em.

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cũng làm công tác tư tưởng và chiều 27/6 thí sinh này cũng đã làm lại bài thi bằng đề dự bị.

Theo VietNamNet


Đáp án Ngữ văn

thi THPT quốc gia

môn ngữ văn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.