Được dạy công dụng của máy giặt, cô bé 3 tuổi hào hứng giúp làm sạch đồ, nhưng nhìn vào thành quả mẹ rụng rời tay chân

Quan sát mẹ làm sạch quần áo bằng máy giặt nhiều lần, cô bé 3 tuổi đã nhiệt tình giúp mẹ làm sạch các vật dụng khác trong nhà. Thế nhưng, khi mẹ phát hiện ra thì rụng rời chân tay...

Quan sát mẹ làm sạch quần áo bằng máy giặt nhiều lần, cô bé 3 tuổi đã nhiệt tình giúp mẹ làm sạch các vật dụng khác trong nhà. Thế nhưng, khi mẹ phát hiện ra thì rụng rời chân tay...

Đối với những đứa trẻ, mọi thứ xung quanh đều đầy sức hấp dẫn. Chúng mong muốn được khám phá bằng cách tự tay cầm, sờ, nắm... Tuy nhiên, đôi khi sự tò mò của các bé vượt ngoài tầm kiểm soát thì bố mẹ chỉ muốn nổi điên lên.

Trên MXH từng xuất hiện không ít những câu chuyện do chính phụ huynh chia sẻ con nhỏ đổ nước vào máy tính, rắc sữa bột khắp nhà hay bẻ gãy thỏi son đắt tiền của mẹ... Mới đây, lại thêm một tình huống tương tự gây xôn xao trên MXH xứ Trung và tổn thất của nó thì thật sự khiến ai cũng rụng rời.

Được dạy công dụng của máy giặt, cô bé 3 tuổi hào hứng giúp làm sạch đồ, nhưng nhìn vào thành quả mẹ rụng rời tay chân-1

Bé dùng máy giặt để giúp mẹ "rửa" mỹ phẩm trị giá hơn 100 triệu.

Cụ thể, một em bé 3 tuổi ở Thâm Quyến (Trung Quốc) có trí thông minh xuất sắc đã nhận ra rằng sau khi mẹ cho quần áo bẩn vào máy giặt, tất cả lấy ra đã sạch sẽ và thơm tho. Người mẹ thấy con gái có vẻ quan tâm nên hào hứng giải thích cặn kẽ cho cô bé về công dụng của máy giặt giúp làm sạch quần áo, khăn, thảm... 

Thế rồi không ai ngờ được bé gái 3 tuổi đã ý thức được phải giúp mẹ làm sạch đồ. Cô bé ấy đã lấy tất cả mỹ phẩm của mẹ từ phấn má, phấn mắt, son môi, kem dưỡng... rồi ném vào trong máy giặt. 

Sau khi người mẹ trở về nhà, cô nhìn thấy đống đổ nát của những mỹ phẩm này và chỉ muốn bật khóc. 40.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 130 triệu) đã bị hủy hoại bởi sự nhiệt tình của cô con gái!

Được dạy công dụng của máy giặt, cô bé 3 tuổi hào hứng giúp làm sạch đồ, nhưng nhìn vào thành quả mẹ rụng rời tay chân-2

Người mẹ rụng rời chân tay khi phát hiện tất cả mỹ phẩm hàng hiệu của mình đã được con gái "giặt sạch".

Dễ thấy, tất cả những món mỹ phẩm của người mẹ đều thuộc những thương hiệu xa xỉ, như Chanel, Givenchy, Shiseido... giá trị mỗi món thật không ít. Nhưng trong mắt của đứa trẻ, những thứ này chỉ là vật dụng bị bẩn và cần phải làm sạch. Hình ảnh này sau khi chia sẻ thật sự khiến nhiều phụ nữ ôm ngực vì tiếc nuối.

Trong trường hợp dở khóc dở cười này, các mẹ nên làm gì? Rõ ràng việc đánh mắng một đứa trẻ chưa hiểu chuyện là không nên, nhưng ngồi nhìn đống mỹ phẩm bạc triệu bị hủy bỏ cũng không dễ chịu gì.

1. Hãy bình tĩnh và cố gắng thông cảm với con bạn

Rõ ràng đứa trẻ phá hủy hết mỹ phẩm của mẹ vì muốn giúp đỡ, mục đích vô cùng tốt đẹp nên trách mắng con là điều không nên. Mẹ có thể lấy đó làm động lực để con chăm chỉ phụ giúp các công việc nhà khác ví dụ như dọn dẹp, tự xếp đồ chơi sau khi bày ra...

Tuy nhiên, hãy khuyến khích con làm việc nhà khi có bố mẹ ở bên để hướng dẫn. Bởi lẽ, những máy móc trong nhà khi không biết cách sử dụng vì có thể gây hỏng hóc, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng: "Con muốn rửa sạch những mỹ phẩm này, mẹ rất cảm ơn con. Mẹ rất cảm động nhưng một số thứ không phù hợp để giặt trong máy giặt. Cũng có những thứ không thể rửa được. Chẳng hạn như mỹ phẩm. Chúng sẽ bị phá hủy khi bỏ vào máy giặt và không thể dùng được nữa. Lần tới khi bé muốn giúp mẹ, mẹ có thể nói trước. Mẹ và con sẽ làm được không?".

Được dạy công dụng của máy giặt, cô bé 3 tuổi hào hứng giúp làm sạch đồ, nhưng nhìn vào thành quả mẹ rụng rời tay chân-3

2. Không trách mắng nhưng cũng không được bỏ qua

Mặc dù không trách mắng, đánh đòn con nhưng cha mẹ cũng không nên bỏ qua. Bởi vì nếu bạn làm như thế, trẻ sẽ không nhận thức được mình sai và tái phạm ở những lần sau. 

Mẹ nên dạy cho trẻ về sự sở hữu. Mỹ phẩm của mẹ là đồ của mẹ, con không nên tự ý động vào. Hãy gợi câu hỏi con ví dụ như "Nếu đồ chơi của con bị mẹ làm hỏng thì con thấy sao?", "Con có tức giận không nếu mẹ tự ý cắt hết tóc của búp bê"... từ đó trẻ sẽ biết cách xin phép nếu muốn.

 

THEO HELINO 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/duoc-day-cong-dung-cua-may-giat-co-be-3-tuoi-hao-hung-giup-lam-sach-do-nhung-nhin-vao-thanh-qua-me-rung-roi-tay-chan-22202011115520722.htm

Dạy con

máy giặt


Quốc gia phương Tây đầu tiên cấm ChatGPT
Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý (Garante) hôm 31-3 tạm thời cấm chatbot ChatGPT của Công ty OpenAI và tiến hành cuộc điều tra vì nghi ngờ vi phạm các quy tắc thu thập dữ liệu của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) này.
Mật ong có bổ đến mấy cũng chớ dại ăn cùng những thứ này kẻo 'mất mạng'
Mật ong vừa là thực phẩm, vừa là dược phẩm. Nhưng không phải vì thế mà có thể dùng mật ong một cách bừa bãi bởi khi kết hợp với những thực phẩm này, mật ong có thể gây ngộ độc, thậm chí nguy hiểm cho người dùng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.