Đề nghị điều tra việc xuyên tạc phê duyệt sách giáo khoa tiếng Trung Quốc

Bộ GD&ĐT vừa phát đi thông tin cảnh báo, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý những đối tượng xuyên tạc quyết định phê duyệt sách giáo khoa tiếng Trung Quốc lớp 3, lớp 4.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, ngày 1/12, Bộ trưởng ban hành Quyết định số 4119/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt sách giáo khoa các môn học, hoạt động giáo dục lớp 5 và sách giáo khoa tiếng Trung Quốc lớp 3, lớp 4 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Đây là hoạt động bình thường, theo đúng kế hoạch thẩm định, phê duyệt danh mục sách giáo khoa các môn ngoại ngữ trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tuy nhiên, sau khi quyết định trên được ban hành, trên mạng xã hội xuất hiện các thông tin xuyên tạc, bình luận tiêu cực, lệch lạc về nội dung quyết định.

Điều này ảnh hưởng tiêu cực tới chủ trương đổi mới chương trình, sách giáo khoa và nỗ lực dạy học môn ngoại ngữ trong các trường phổ thông, gây tâm lý hoang mang trong xã hội.

Bộ GD&ĐT đã đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý những hành vi sai phạm trên theo đúng quy định của pháp luật.

Đề nghị điều tra việc xuyên tạc phê duyệt sách giáo khoa tiếng Trung Quốc - 1

Thông tin xuyên tạc đang lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: Bộ GD cung cấp).

Được biết năm 2022, cùng với tiếng Anh, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt sách giáo khoa tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Pháp lớp 3 để sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Năm 2023, đợt 1 sẽ phê duyệt các sách giáo khoa của lớp 5, trong đó có 10 bản sách tiếng Anh và các môn học khác cùng với tiếng Trung Quốc lớp 3, lớp 4.

Dự kiến, trong tháng 12 này, Bộ GD&ĐT tiếp tục phê duyệt sách giáo khoa của các môn tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Pháp và tiếng Nga.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/giao-duc/de-nghi-dieu-tra-viec-xuyen-tac-phe-duyet-sach-giao-khoa-tieng-trung-quoc-20231205205618218.htm

sách giáo khoa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.