ĐH Quy Nhơn phải xin lỗi vì trả lời học sinh 'không biết nghĩ đến người khác'

Khi học sinh nhắn tin cần tư vấn vào lúc 12h52, một tư vấn viên của fanpage Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) đã phản hồi: 'Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à?'.

Sự việc xuất phát từ một học sinh gửi tin nhắn cho trang Tuyển sinh ĐH Quy Nhơn với hơn 71.000 người theo dõi.

Tin nhắn gửi tới fanpage: “Trường mình có xét tuyển thẳng IELTS 6.5 cho các bạn học trường không chuyên không ạ?” vào lúc 12h52. Ngay lập tức, một tư vấn viên của fanpage đã phản hồi: “Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à?”.

Nhận thấy mình gửi tin nhắn vào lúc giữa trưa, học sinh này xin lỗi: “Em xin lỗi, em đang loay hoay nên không để ý thời gian”. Thế nhưng tư vấn viên của fanpage tiếp tục phản hồi với thái độ thiếu nhã nhặn: “Em là học sinh trường chuyên mà không biết nghĩ đến người khác à?”.

Trước phản ứng của tư vấn viên, học sinh này trả lời: “Thầy/cô có thể trả lời lúc khác mà ạ?. Em vẫn hỏi rất lịch sự nhưng thầy cô lại bảo là: "Các thầy cô đang nghỉ ngơi", bảo em "không quan tâm đến người khác"mà không đi vào trọng điểm của câu hỏi".

Đồng thời, học sinh này cũng đặt câu hỏi: "Thầy cô có thấy mình đang làm đúng trách nhiệm của một bộ phận tuyển sinh của trường không?"

ĐH Quy Nhơn phải xin lỗi vì trả lời học sinh không biết nghĩ đến người khác-1

Đoạn trao đổi của học sinh và tư vấn viên fanpage Tuyển sinh đại học Quy Nhơn (Ảnh: chụp màn hình)

Tư vấn viên của fanpage tiếp tục phản hồi: “Có vẻ như là em khá bức xúc khi nhắn như vậy. Cô không hiểu chuyện gì đang xảy ra? Vì hình như nãy giờ cô không trò chuyện với em, phải không nhỉ? Và khi không hiểu đã có chuyện gì xảy ra, cũng không phải người đã trả lời em thì việc cô phải nhận những lời này khiến cô khá tổn thương.

Em có thể nghĩ kỹ trước khi đưa ra đánh giá về người khác, nhất là người lớn tuổi hơn em rất nhiều, em nhé. Cả tập thể thầy cô hơn chục người đang bị em quy kết không có lý do đấy. Nghĩ đơn giản như vầy nha. Khi em xin mẹ đi chơi, mẹ em lúc nào cũng phản ứng và trả lời giống nhau?

Vui như thế thôi để em tự ngẫm. Cô còn nhiều bạn cần hỗ trợ nữa, em nhé nếu cần thông tin gì về tuyển sinh cần hỗ trợ, em có thể hỏi. Còn nếu là những việc khác thì thầy cô còn nhiều việc khác em nhé…".

Vụ việc được đăng tải trên các trang mạng xã hội và nhận hàng nghìn phản hồi không mấy thiện cảm của độc giả. Hiện fanpage Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đã đăng tải lời xin lỗi tới học sinh.

“Nhóm tư vấn tuyển sinh thành thật xin lỗi vì những trả lời tư vấn chưa phù hợp mà một tư vấn viên của fanpage đã đưa ra trong quá trình phản hồi inbox. Nhóm hiểu rằng việc này đã gây ra sự bất an và phiền lòng cho các bạn học sinh.

Nhóm tư vấn tuyển sinh đã báo cáo lãnh đạo trường xử lý nghiêm đối với nhân viên tư vấn này và mời ra khỏi nhóm tư vấn. Nhóm hiểu rằng sự việc vừa rồi là một sai sót đáng tiếc và nhóm xin nhận trách nhiệm hoàn toàn đối với những phản hồi không thích hợp đã xảy ra".

Đồng thời, Bộ phận tuyển sinh Đại học Quy Nhơn cũng cam kết tất cả các câu trả lời tư vấn trong tương lai sẽ được đưa ra một cách chính xác, chuẩn mực.

Báo VietNamNet liên hệ với bộ phận tuyển sinh của Trường ĐH Quy Nhơn thông qua số điện thoại được công khai trên fanpage.

Một thành viên trong nhóm tuyển sinh xác nhận, nhà trường đã công khai lời xin lỗi với các bạn học sinh, đồng thời thời nghiêm khắc phê bình chuyên viên tư vấn. Sau sự việc này, trường sẽ hướng tới việc trao đổi một cách tốt nhất để hỗ trợ học sinh.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/dh-quy-nhon-xin-loi-hoc-sinh-vi-tu-van-vien-tuyen-sinh-thieu-nha-nhan-2152731.html

Sinh viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.