Điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh dự báo sẽ giảm

Kết thúc đợt chấm thi ba môn tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh, các giám khảo đã dự đoán điểm chuẩn tuyển sinh năm nay có thể giảm từ 1 đến 3 điểm ở hầu hết các trường, đặc biệt là các trường nằm trong tốp 1.

Kết thúc đợt chấm thi ba môn tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh, các giám khảo đã dự đoán điểm chuẩn tuyển sinh năm nay có thể giảm từ 1 đến 3 điểm ở hầu hết các trường, đặc biệt là các trường nằm trong tốp 1.

Theo hội đồng chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh, đến chiều ngày 10/6 công tác chấm thi cơ bản đã hoàn tất. Mặc dù Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh chưa có thống kê chính thức tỉ lệ điểm ở các bộ môn, tuy nhiên theo thông tin từ các giám khảo tại hai điểm chấm thi là trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (hội đồng chấm thi môn Toán và Ngữ văn) và trường THPT Marie Curie (hội đồng chấm thi môn Anh văn), kết quả cả ba môn thi đều có phổ điểm khá rõ rệt và chia làm 3 cấp độ.

Điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh dự báo sẽ giảm-1

Môn Toán được đánh giá là khó và “lạ” khiến nhiều thí sinh lúng túng. Ảnh: Đ.P

Với môn Toán, được đánh giá là đề khó và câu hỏi “lạ” khiến nhiều thí sinh lúng túng, thậm chí “khóc ròng” sau khi kết thúc môn thi, đã có khoảng 10% thí sinh bị điểm liệt (0 điểm), khoảng 45% thí sinh dưới và cận điểm trung bình (1 – 5 điểm), khoảng 30% thí sinh đạt điểm khá (từ 6 - 8 điểm) và đặc biệt có khoảng 15% thí sinh đạt điểm giỏi (từ 9 – 10 điểm). Theo các giám khảo, trong hai ngày chấm thi 9 và 10/6, môn Toán đã xuất hiện bài thi đạt điểm 10. Các thí sinh này được đánh giá là tư duy rất tốt, hiểu đề và có học lực giỏi.

Được trông đợi “vớt vát” lại môn Toán, môn Ngữ văn có nhiều khả quan hơn khi có hơn 70% số bài thi đạt điểm từ 5 – 8 điểm, khoảng 10% bài thi đạt điểm 9. Tuy nhiên, cũng không ít những bài thi môn Văn dưới điểm trung bình.

Ở môn Ngoại ngữ, điểm thi rải đều và có sự chênh lệch rõ rệt. Theo đó, đa số bài thi đạt từ 4 – 7 điểm, bài đạt 0,5 – 2 điểm chiếm ít và bài thi đạt điểm 9 - 10 cũng đã xuất hiện khá nhiều.
 


Theo Báo Tin tức

 


tuyển sinh lớp 10

thi vào lớp 10

điểm chuẩn lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.