Diễn biến mới vụ bé 10 tháng tuổi thâm tím khắp người khi học mầm non "do đóng lệch bỉm”

Chính quyền địa phương đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở non Vân Vũ 2 (Bắc Giang)

Sau vụ bé trai hơn 10 tháng tuổi bị thương ở mặt, đùi sau khi từ nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 (Bắc Giang) về nhà, chính quyền địa phương đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở này.

Liên quan đến vụ bé trai T.N.M (SN 2017) xuất hiện nhiều vết thương ở mặt và đùi khi từ nhà trẻ Vân Vũ (thuộc thôn Phúc Long, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) về, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó phòng Giáo dục - đào tạo huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, trường mà bé N.M theo học không phải là trường mầm non mà là cơ sở nhóm trẻ độc lập tư thục do cô Thân Thị Vân (trú tại Việt Yên, Bắc Giang) làm chủ.

Đến thời điểm hiện tại, cơ sở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 chưa được cấp phép hoạt động.

Diễn biến mới vụ bé 10 tháng tuổi thâm tím khắp người khi học mầm non do đóng lệch bỉm”-1

Nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2.

“Theo quy định, đối với việc cấp phép hoạt động cho 1 cơ sở nhóm trẻ độc lập tư thục là do cấp xã quản lý. Khi hồ sơ gửi đến UBND xã, xã sẽ xuống cơ sở để thẩm định xem các điều kiện có được đảm bảo để cấp phép sau đó mới có công văn gửi phòng Giáo dục và đào tạo. Lúc đó, Phòng mới về để kiểm tra các điều kiện có liên quan để trả lời xã. Đến thời điểm xảy ra vụ việc thì UBND xã Tăng Tiến chưa cấp phép cho nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2.

Trong thời gian đợi giấy phép, chủ nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 đã mở “lấy ngày” và nhận khoảng 7 đến 8 trẻ. Hiện tại, UBND xã Tăng Tiến đã đình chỉ hoạt động cơ sở nhóm trẻ độc lập Vân Vũ 2 đồng thời, chúng tôi đã báo cáo toàn bộ sự việc lên huyện để có phương án xử lý tiếp theo”, bà Hằng cho hay.

Diễn biến mới vụ bé 10 tháng tuổi thâm tím khắp người khi học mầm non do đóng lệch bỉm”-2

Bé N.M bị tím đùi sau khi từ nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 về.

Cùng với đó, cô Thân Thị Vân – chủ nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 xác nhận cơ sở chưa được phép hoạt động từ UBND xã Tăng Tiến.

“Ngày 26/8 âm lịch vừa qua (tức ngày 5/10/2018), tôi đã trình hồ sơ để xin cấp phép thành lập nhóm lớp độc lập tư thục. Trong thời gian đợi được cấp phép, tôi có đón vài trẻ đến cơ sở để “lấy ngày”. Các cháu đến học tại nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 chủ yếu là con cháu, người nhà của mình. Có cháu N.M. là người địa phương thôi. Trước khi được cấp phép, tôi cũng chưa làm truyền thông, hay phát loa giới thiệu về cơ sở của mình. Đây là sự việc không ai mong muốn, bản thân tôi là chủ cơ sở càng không muốn những chuyện đó xảy ra…”, cô Vân thừa nhận.

Trước đó, chị Thân Minh Huệ (SN 1981, trú xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã bức xúc đăng tải lên mạng xã hội về việc con trai là bé N.M của mình xuất hiện nhiều vết thương trên đùi và mặt sau khi đi học tại nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 về.

Ngày 19/10, khi thấy trên đùi con có vết bầm tím, chị Huệ đã liên lạc với chủ cơ sở nhóm trẻ và nhận được câu trả lời là do lỗi đóng bỉm chật.

Ngày 20/10, chị tiếp tục đưa con đi học bình thường. Đến chiều cùng ngày, người mẹ lại tá hỏa thấy mặt con có nhiều vết thương. Sau đó, phía cơ sở nhóm trẻ Vân Vũ 2 đã giải thích nhân lúc cô giáo không có mặt, các bạn lớn cùng trường đã đè ra cắn bé N.M. Trước những lời giải thích trên, chị Huệ cùng gia đình đã bức xúc và không đồng ý với những câu trả lời từ phía chủ nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2.

Theo Người đưa tin


trẻ mầm non

bạo hành trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.