Con 10 tháng tuổi tím đùi, mặt nhiều vết thương sau khi đi học mầm non: Do “đóng lệch bỉm”?

Sau khi đến trường đón con, chị Thân Minh Huệ bàng hoàng thấy mặt con trai mới chỉ 10 tháng tuổi chi chít các vết thương.

Sau khi đến trường đón con, chị Thân Minh Huệ bàng hoàng thấy mặt con trai mới chỉ 10 tháng tuổi chi chít các vết thương.

Ngày 31/10, dư luận xôn xao trước câu chuyện của chị Thân Minh Huệ (SN 1981, trú xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) về việc con trai là bé N.M (10 tháng tuổi) của mình xuất hiện nhiều vết thương trên đùi và mặt sau khi đi học tại trường mầm non về.

Con 10 tháng tuổi tím đùi, mặt nhiều vết thương sau khi đi học mầm non: Do đóng lệch bỉm”?-1

Những vết tím lớn xuất hiện trên đùi bé M.

Chia sẻ với PV chị Huệ cho biết: “Ngày 19/10, tôi đưa con đến trường mầm non Vân Vũ (thuộc thôn Phúc Long, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), trước khi con đi học, bé vẫn bình thường, trên người không có vết thương nào. Đến 17h, khi đón con về tôi bất ngờ thấy con có nhiều vết bầm tím ở đùi. Khi được hỏi lý do, Hiệu trưởng trường Vân Vũ đã giải thích do cô đóng lệch bỉm cho cháu nên mới dẫn đến tình trạng trên. Tôi không thể hiểu, đóng lệch bỉm làm sao có thể tạo nên những vết bầm tím lớn như vậy.

Đến ngày 20/10, tôi cũng đưa cháu đến trường bình thường. Và bất ngờ hơn khi đón cháu, thấy mặt cháu có nhiều vết thương. Tôi bức xúc hỏi lại thì các giáo tại trường học cho biết, nhân lúc cô giáo không có mặt ở lớp, các bạn lớn cùng trường đã đè ra cắn cháu nên mới như vậy. Khi gia đình muốn xem lại camera của trường ghi lại thì nhà trường không cung cấp. Hiện, bé M. rất hoảng loạn, liên tục gào khóc khi thấy người lạ".

Con 10 tháng tuổi tím đùi, mặt nhiều vết thương sau khi đi học mầm non: Do đóng lệch bỉm”?-2

Mặt bé M. có nhiều vết thương sau khi từ trường mầm non về.

Ngay sau đó, nhà trường có lời xin lỗi gia đình. Tuy nhiên, do bức xúc nên bố cháu bé đã gửi đơn kiến nghị lên phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang).

“Từ hôm đó đến nay mình cảm nhận được sự không thành khẩn cũng như những lời thiếu tính hợp tác thậm chí xúc phạm, vu khống và dùng những lời lẽ thiếu văn hóa của trường. Thiết nghĩ nên chia sẻ để tìm sự đồng cảm và tìm câu giải thích hợp lý từ ngàn vạn con mắt của cộng đồng mạng”, chị Thân Minh Huệ chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Lý giải về việc không cung cấp được hình ảnh camera ghi lại, Hiệu trưởng trường mầm non Vân Vũ cho biết: “Camera trường là trực tuyến, không có hình ảnh lưu lại. Vào ngày 21/10, ổ cứng bị treo nên chúng tôi đã nhờ kĩ thuật thay ổ cứng. Chúng tôi đã thông tin cho phụ huynh cháu M. về việc này.

“Về vết thương trên mặt bé N.M, là do trưa 20/10, 2 cô giáo đi ra ngoài nên các bạn lớp lớn vào cắn bé. Các cô đã xuống xin lỗi và đã đưa bồi thường 2 triệu tiền thuốc men cộng 3 hộp sữa ngay tối hôm xảy ra vụ việc. Tổng cộng các cô đã xuống xin lỗi 4 lần. Bản thân tôi cũng đưa mẹ con cháu M. đi giám định ở bệnh viện. Trong thời gian đó, chị Huệ đã thoải mái và cho con đi học bình thường. Không hiểu vì sao giờ lại đăng lên mạng xã hội”, vị Hiệu trưởng trường mầm non Vân Vũ cho biết thêm.

Cũng trao đổi với PV về vấn đề này,  bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó phòng Giáo dục - đào tạo huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, phòng Giáo dục - đào tạo huyện Việt Yên đã nhận được thông tin sự việc và đã làm việc cùng đại diện gia đình và nhà trường.

“Trước đó, tôi đã xuống trường Vân Vũ để trao đổi vụ việc với chị Thân Minh Huệ và phía nhà trường và có lập biên bản vụ việc. Theo đó, phía trường mầm non Vân Vũ đã giải trình việc xuất hiện các vết thương trên người cháu M. là do thay bỉm và bị các bạn lớp lớn cắn. Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng đã có biên bản hòa giải giữa 2 bên. Sau đó, các bên còn cùng nhau đi ăn lẩu. Không hiểu vì sao, chị Huệ lại đăng lên facebook cá nhân.

Ngay trong buổi làm việc, tôi đã yêu cầu, trước hết trường mầm non Vân Vũ phải rút kinh nghiệm, quan tâm đến các cháu, không để tình trạng không có cô giáo ở lớp khiến các bé bị cắn. Gia đình cháu M. phản ánh trên mạng xã hội, chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc”, bà Hằng nói.

Theo Người đưa tin


bạo hành trẻ mầm non

trẻ mầm non

Trường mầm non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.