Đình chỉ cơ sở mầm non để quên trẻ 3 tuổi suốt 7 tiếng trên ôtô

Phòng GD&ĐT huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giáo dục Đồ Rê Mí sau sự cố trẻ 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt 7 tiếng.

Phòng GD&ĐT huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giáo dục Đồ Rê Mí sau sự cố trẻ 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt 7 tiếng.


Ông Phạm Đăng Thuyên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tiên Du, Bắc Ninh - cho biết như vậy khi làm việc với Zing.vn sáng 16/9.

Trao đổi với Zing.vn sáng 16/9, ông Phạm Đăng Thuyên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tiên Du, Bắc Ninh - cho biết đơn vị này đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh và UBND huyện Tiên Du liên quan vụ việc cháu bé 3 tuổi bị quên trên ôtô đưa đón.

Theo đó, 17h30 ngày 13/9, khi nhận báo cáo về sự cố xảy ra tại nhóm trẻ tư thục Đồ Rê Mí ở xã Hoàn Như (Tiên Du, Bắc Ninh), Phòng GD&ĐT huyện đã cử cán bộ nắm bắt tình hình và yêu cầu chủ nhóm trẻ tường trình sự việc.

Chủ cơ sở này là bà Dương Thị Hợp, cho biết hồi 6h30 ngày 13/9, ôtô đưa đón của cơ sở Đồ Rê Mí do lái xe Nguyễn Công Tỵ (chồng bà Hợp, sinh năm 1976, ở xã Minh Đạo, huyện Tiên Du) điều khiển, đón 9 trẻ tại các gia đình.

Do sơ suất, tài xế đã để quên cháu Nguyễn Tấn Lợi (3 tuổi, ngồi hàng ghế cuối) cho đến 15h cùng ngày mới phát hiện. Cháu bé đã được đưa đến Phòng khám Đa khoa Hà Nội tại xã Hoàn Sơn để sơ cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Lúc này, chủ cơ sở thông báo với gia đình và tiếp tục  đưa cháu bé đến Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, rồi Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội.

Đến nay, tình trạng sức khỏe của cháu Lợi không còn nguy hiểm, đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đình chỉ cơ sở mầm non để quên trẻ 3 tuổi suốt 7 tiếng trên ôtô-1

Cơ sở mầm non Đề Rê Mí, nơi có học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón. Ảnh: Quyên Quyên.

Cơ sở mầm non Đồ Rê Mí được thành lập từ năm 2018 với quy mô khoảng 60 trẻ. Đây là một trong những cơ sở được cấp phép, đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, đội ngũ giáo viên. Đơn vị này chỉ có một xe đưa đón học sinh.

"Đây là sự việc đáng tiếc và là bài học về công tác quản lý của trường học trong việc đưa đón học sinh", Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tiên Du nói.

Cũng theo ông Phạm Đăng Thuyên, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo đình chỉ cơ sở mầm non này. Học sinh khác sẽ được chuyển sang các cơ sở mầm non công lập. Cơ quan công an đã làm việc với tài xế.
 


Theo Zing

 


bỏ quên học sinh

bỏ quên trẻ trên xe

bỏ quên học sinh trên xe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.