Đổi lớp với thầy giáo gọi 'mày', nói chuyện tế nhị về gia đình học sinh

Ông Hoàng Văn Sum, Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau) hôm nay cho biết, sẽ không để thầy Phạm Công Nông tiếp tục dạy môn Văn tại lớp 10A2.

Trước đó, Hiệu trưởng đã thông tin đến phụ huynh của nữ sinh N.T.N. về việc sẽ điều chuyển thầy Nông sang dạy lớp khác. Ông Sum lý giải việc này để không ảnh hưởng các học sinh khác trong lớp, chứ không riêng nữ sinh N.

Đổi lớp với thầy giáo gọi mày, nói chuyện tế nhị về gia đình học sinh-1

Trường THPT Thới Bình. Ảnh: CTV

Về việc họp kiểm điểm đối với thầy Nông, Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình cho hay: “Nhà trường đang xác minh để đánh giá vụ việc toàn diện. Từ đó, xác định tính chất, mức độ hành vi vi phạm".

Trong tiết học hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp với chủ đề “Bản thân đối với gia đình” hôm 30/11, thầy Nông gọi nữ sinh N. và bạn cùng lớp lên trả lời câu hỏi “Gia đình em có mấy người? Ai là trụ cột?".

N. trả lời: “Gia đình em có 4 người. Ba mẹ em là trụ cột”. Thầy Nông nói: “Ba em có ở chung đâu mà trụ cột; Ba mày có vợ mới rồi, còn mẹ mày có chồng mới hay không thì chưa biết”.

Tường trình với Ban giám hiệu, thầy Nông giải thích việc dùng từ “mày” là do cha mẹ của nữ sinh N. trước đây là bạn học cùng trường phổ thông nên xem em như con cháu trong gia đình.

Thầy Nông đã công khai xin lỗi em N., tập thể lớp và cha mẹ của nữ sinh.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/doi-lop-voi-thay-giao-goi-may-noi-chuyen-te-nhi-ve-gia-dinh-hoc-sinh-2088498.html

thầy giáo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.