Giám thị yêu cầu tất cả lộn trái túi quần để kiểm tra “phao thi”, thí sinh này lấy ra thứ gì mà lên mạng than trời chỉ muộn độn thổ?

Không ai ngờ thí sinh mang thứ này vào trong một đợt thi quan trọng như vậy.

Ai cũng biết gian lận trong thi cử là một việc rất xấu. Việc đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn nếu bạn bị giám thị bắt và dù không thì cũng sẽ gián tiếp làm hại bạn bằng cách tạo cho bạn tư tưởng chủ quan, ỷ lại mà không chịu học hành trung thực.

Tuy vậy, đã là học sinh thì hẳn nhiều bạn đã một lần bị rơi vào tình trạng thi cử mà chưa có chữ nào trong đầu cả, để rồi phải viện đến ý định xài phao. Vì thế các giám thị phòng thi, đặc biệt một cuộc thi quan trọng như kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia lại càng phải chặt chẽ.

Mới đây, một tình huống dở khóc dở cười được thí sinh 2k3 chia sẻ lại. Đó là khi được cô giáo coi thi yêu cầu lộn túi quần để kiểm tra xem có em nào mang tài liệu vào phòng không thì học sinh này lôi ra một... chiếc muỗng khiến tất cả đều bất ngờ. Tưởng ăn xong quên mất bỏ luôn vào túi nhưng đằng sau cũng là một nguyên nhân khá ý nghĩa đấy nhé.

Giám thị yêu cầu tất cả lộn trái túi quần để kiểm tra phao thi”, thí sinh này lấy ra thứ gì mà lên mạng than trời chỉ muộn độn thổ?-1
Tình huống này ai ngờ tới!

Được biết đây không phải là chiếc muỗng thường mà là chiếc muỗng... may mắn. Có điều trong thời khắc quan trọng ấy, làm sao mà ngồi đó giải thích: À đây là "bùa hộ mệnh" của em được. Thành ra thí sinh này dù mắc cỡ đến mức muốn độn thổ nhưng đành ngậm ngùi... chịu trận trước ánh mắt tò mò của những sĩ tử khác.

Câu chuyện đã khôi hài mà khi được đưa lên mạng xã hội, đọc bình luận của dân tình lại càng cười ná thở. Đặc biệt có người còn "khoe" mình lâm vào tình cảnh tương tự: 

"Cũng từng mang muỗng đi thi nhưng mà thay vì bị moi ra thì cái muỗng nó tự rơi ra giữa cái lớp im như tờ, đã quê rồi thằng quỷ nào còn hô "ôi con này nó mang muỗng đi thi kìa"; "Lần sau mang thêm cái chén đôi đũa cho đủ bộ"; "Không sao, phòng mình thi có đứa còn cầm cả cái muỗng theo trên tay, không cần khổ sở giấu túi quần vậy đâu"; "Nhanh trí mang theo cái bát nhỡ không làm được bài thì ăn... năn sám hối".

Quả thực dù có chút xấu hổ nhưng "chuyện tâm linh không đùa được đâu". Cái muỗng trông thì không hợp tình hợp lý nhưng với ai đó đôi khi là nguồn năng lượng tiếp thêm sức mạnh to lớn. Có những người tuy học hành giỏi giang, có nhiều kiến thức nhưng vào phòng thi lại bị tâm lý lo lắng, hồi hộp vậy là quên bài, làm sai, nghĩ không ra kết quả; gặp những bài đã từng giải qua lại không nhớ cách làm.

Biết đâu nhờ vật may mắn đơn giản thế mà kết quả thi của thí sinh này càng khả quan hơn thì sao nhỉ?

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/giam-thi-yeu-cau-tat-ca-lon-trai-tui-quan-de-kiem-tra-phao-thi-thi-sinh-nay-lay-ra-thu-gi-ma-len-mang-than-troi-chi-muon-don-tho-22202110782514778.htm

thi tốt nghiệp THPT


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.