Giáo viên bị 'ép' đi thăm học sinh tỉnh Hà Giang bằng tour giá cao

Nhiều giáo viên ở Lâm Đồng bày tỏ bức xúc trước việc họ phải đóng tiền với giá cao theo hình thức du lịch khi đi thăm học sinh ở tỉnh Hà Giang.

Ngày 18/4, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh của các giáo viên về việc bị đóng tiền với giá cao theo hình thức du lịch khi đi thăm học sinh tại Hà Giang.

Trước đó, hồi năm 2023, tỉnh Hà Giang thiếu giáo viên dạy tiếng Anh. Ngành giáo dục địa phương này có nhờ phía Lâm Đồng và được hỗ trợ. Nhiều giáo viên của Lâm Đồng đã tổ chức dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh huyện Mèo Vạc và Bắc Mê (Hà Giang) theo hình thức trực tuyến.

Giáo viên bị ép đi thăm học sinh tỉnh Hà Giang bằng tour giá cao-1Học sinh Trường PTDTBT tiểu học Thượng Phùng (xã biên giới Thượng Phùng, Mèo Vạc, Hà Giang) trong giờ học Toán đầu tiên sau lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Ảnh minh họa: TTXVN


Do vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng có ý định tổ chức để giáo viên và học sinh có dịp gặp gỡ. Mới đây, ngành giáo dục Lâm Đồng định tổ chức cho các giáo viên đi thăm học sinh ở Hà Giang, thời gian dự kiến từ 27/4 đến 1/5.

Nhiều giáo viên đăng ký tham gia. Tuy nhiên, chuyến đi được Sở GD&ĐT tổ chức dưới dạng tour du lịch và cá nhân phải tự túc kinh phí, chưa tính là phải thêm khoản phí vé máy bay chiều đi và về phải tự túc.

Nhiều giáo viên sau đó kiểm tra, tìm hiểu thì phát hiện chuyến đi bị đóng mức giá cao thông qua một công ty du lịch do Sở GD&ĐT chọn. Mức này cao hơn nhiều so với giá tour cùng địa điểm, thời gian. Giáo viên cho rằng, việc đi thăm học sinh, song phải đóng tiền giá cao và không minh bạch, nên đã phản ứng.

Vì thế, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu đơn vị liên quan phải giải quyết dứt điểm, công khai, minh bạch, khách quan và đúng quy định, không để tạo dư luận xấu trong xã hội.

 

Theo VNN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giao-vien-bi-ep-di-tham-hoc-sinh-tinh-ha-giang-bang-tour-gia-cao-2271801.html

giáo viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.