HÀ NỘI: Chính thức cho học sinh THPT đi học ngày 9/3, Mầm non đến THCS nghỉ hết 15/3

Căn cứ tình hình dịch Covid-19, Hà Nội chính thức quyết định thời gian đi học lại của học sinh các cấp trên địa bàn thành phố.

Chiều nay 6/3, Hà Nội có cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Trong cuộc họp, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội - Chử Xuân Dũng cho rằng, với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay và việc khống chế dịch của TP trong thời gian qua, liên sở Sở GD-ĐT, Sở Y tế đề nghị cho học sinh THPT quay trở lại trường học đi học từ ngày 9/3 còn học sinh các cấp THCS, tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần.

HÀ NỘI: Chính thức cho học sinh THPT đi học ngày 9/3, Mầm non đến THCS nghỉ hết 15/3-1

Ông Dũng cũng đề nghị, khi cho học sinh THPT đi học, yêu cầu các trường triển khai việc học 1 buổi, không tổ chức dạy thêm, giờ ngoại khóa. Các gia đình chủ động cho học sinh ăn sáng tại nhà và giảm tối đa việc hoạt động của căng tin.

 

HÀ NỘI: Chính thức cho học sinh THPT đi học ngày 9/3, Mầm non đến THCS nghỉ hết 15/3-2

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung sau đó quyết định, bắt đầu từ 9/3, tất cả học sinh THPT đi học trở lại. Còn các học sinh từ mầm non, mẫu giáo, tiểu học đến THCS nghỉ đến 15/3.

“Còn nghỉ tiếp hay không thì đến phiên họp ngày 13/3 sẽ quyết tiếp chứ bây giờ chưa quyết định là đi học trở lại từ ngày 16/3”, ông Chung nói thêm.

Trước đó ngày 2/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung khẳng định nếu tình hình dịch COVID-19 vẫn kiểm soát được như hiện nay, hoàn toàn có thể cho học sinh THPT đi học từ 9/3, học sinh các cấp còn lại đi học từ 16/3. 

Tuy nhiên, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng lưu ý việc sắp xếp lịch học như trên là theo điều kiện vẫn kiểm soát được dịch như hiện nay. Còn nếu có diễn biến mới về dịch, thành phố sẽ bàn kỹ các điều kiện và có quyết định sau.

 

Theo Trí thức trẻ

 

 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/ha-noi-chinh-thuc-cho-hoc-sinh-thpt-di-hoc-ngay-9-3-mam-non-den-thcs-nghi-het-15-3-2220206317205298.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.