Hàng loạt trường đại học công lập chưa có hiệu trưởng

Tính đến thời điểm hiện tại, một loạt các trường đại học công lập chưa có hiệu trưởng.

Theo thông báo của Hội đồng Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, hai phó hiệu trưởng của trường là ông Nguyễn Bá Hoàng và Nguyễn Xuân Phương sẽ kết thúc nhiệm kỳ và thôi làm nhiệm vụ lãnh đạo quản lý từ ngày 1/4. Hội đồng trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã ra nghị quyết giao ông Nguyễn Xuân Phương giữ chức quyền hiệu trưởng kể từ ngày 1/4.

Từ đầu năm 2019 đến nay trường không có hiệu trưởng vì PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng nhà trường nghỉ hưu theo chế độ. Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng vừa công bố nghị quyết của hội đồng trường về việc bổ nhiệm 2 tân phó hiệu trưởng đó là PGS.TS Ngô Quốc Đạt, Thư ký hội đồng trường, phó trưởng khoa Y và TS. Hà Mạnh Tuấn, ủy viên Hội đồng khoa học, đào tạo, trưởng phòng đào tạo sau ĐH nhà trường.

Như vậy, đến nay Ban giám hiệu Trường ĐH Y dược TP.HCM có PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Hiệu trưởng điều hành, PGS.TS Ngô Quốc Đạt, phó hiệu trưởng và TS Hà Mạnh Tuấn, Phó hiệu trưởng.

Hiện nhà trường vẫn chưa có hiệu trưởng kể từ tháng 7/2020 khi PGS.TS Trần Diệp Tuấn đang là hiệu trưởng được bổ nhiệm làm chủ tịch Hội đồng trường. Ngoài ra, Trường ĐH Luật TP.HCM, trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng mới chỉ có quyền hiệu trưởng.

Hàng loạt trường đại học công lập chưa có hiệu trưởng-1

Nghị định 99 yêu cầu các trường ĐH phải bầu xong hội đồng trường vào tháng 8/2020. Tuy nhiên đến nay, có nhiều trường chưa thể hoàn thành nhiệm vụ này.

Theo lý giải của chuyên gia, do Luật Giáo dục ĐH 2018 trao quyền lực thực sự cho các Hội đồng trường thế nên việc chuyển giao "quyền lực" luôn luôn là câu chuyện chưa bao giờ dễ dàng.

Theo Tiền Phong

Xem link gốcẨn link gốc https://tienphong.vn/hang-loat-truong-dai-hoc-cong-lap-chua-co-hieu-truong-post1326205.tpo

trường đại học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.