Vụ 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm: Hiệu trưởng xin từ chức

Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1 làm đơn xin từ chức sau sự việc học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm gây xôn xao dư luận

Ngày 22-12, thông tin từ UBND huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) cho biết đơn vị này đã nhận được đơn xin từ chức của ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học Hoàng Thu Phố 1. Vị hiệu trưởng tự nhận trách nhiệm bản thân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, dẫn đến dư luận không tốt trong xã hội.

Hiện đơn xin từ chức của ông Trần Ngọc Hà đang được UBND huyện Bắc Hà xem xét theo quy định.

Vụ 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm: Hiệu trưởng xin từ chức-1

Hình ảnh các em học sinh ăn cơm chan mì tôm gây xôn xao dư luận

Bữa ăn bán trú của học sinh bị cắt xén

Liên quan đến vụ việc bữa ăn của các em học sinh có dấu hiệu bị bớt xén, UBND huyện Bắc Hà đã có báo cáo UBND tỉnh Lào Cai kết quả thanh tra tại Trường PTDTBT tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

Theo đó, thông tin bữa ăn bán trú của học sinh bị cắt xén là hoàn toàn chính xác. Nhà trường không có danh sách chi trả tiền ăn thừa cho học sinh. Phiếu chi tiền mặt không có số, không có chữ ký của thủ trưởng đơn vị, người nhận tiền. Bảng nhập mua thực phẩm hàng ngày không khớp đúng với bảng tổng hợp nhập thực phẩm của tháng. Số lượng thực phẩm giao thực tế và số tiền thanh toán thực tế có chênh lệch.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Phòng GD-ĐT huyện Bắc Hà cho biết UBND huyện vừa họp và thống nhất tạm đình chỉ hiệu trưởng trường PTDTBT tiểu học Hoàng Thu Phố 1 (huyện Bắc Hà, Lào Cai) trong 15 ngày kể từ ngày 17-12 để làm rõ việc các em học sinh trường này phải ăn mì tôm chan cơm gây xôn xao dư luận.

Theo phóng sự của VTV24 phát tối 16-12, bữa ăn bán trú tại trường Hoàng Thu Phố 1 có dấu hiệu bất thường, bị cắt xén. Mỗi mâm 11 học sinh chỉ được ăn sáng 2 gói mì tôm nấu loãng, pha với cơm, trong khi bảng thực đơn ghi mỗi học sinh được 1 gói mì tôm và 1 quả trứng.

Với bữa trưa và tối, học sinh được ăn một ít giò thái nhỏ và canh rau, dù trên bảng ghi ngày 14-11, ngoài rau, thực phẩm cho 2 bữa còn có 14 kg thịt lợn và 11 kg xương. Thậm chí, rau ở bếp bị thối, học sinh được huy động xuống nhặt.

Trong phóng sự, hiệu trưởng nói khẩu phần ăn cho học sinh vẫn đầy đủ. Như bữa ăn chỉ có giò và canh rau là đủ theo thực đơn đã đưa ra, số rau hỏng được ghi hình không sử dụng để chế biến.

Tuy nhiên, nhân viên nấu ăn của trường cho biết tình trạng thiếu đồ ăn thường xuyên xảy ra. Thậm chí, nhà vệ sinh trường còn thiếu giấy, khiến các em phải sử dụng lá su su thay thế.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 17-12, UBND tỉnh Lào Cai ra văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan, yêu cầu kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm của tập thể, cá nhân trong vụ việc.

 Theo NLĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/vu-11-hoc-sinh-an-2-goi-mi-tom-chan-com-hieu-truong-xin-tu-chuc-196231222130153514.htm

ăn bán trú


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.