Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!

Sau gần 3 tháng nghỉ học tránh dịch, sáng ngày hôm nay (ngày 11/5), học sinh Tiểu học, Mầm non trên khắp cả nước đã chính thức đi học trở lại. Nhiều học trò tỏ ra bỡ ngỡ, đi học muộn, không nhớ vị trí lớp hay đã òa khóc và nhờ sự giúp đỡ của giáo viên ổn định lại vị trí học.

Sau gần 3 tháng nghỉ học tránh dịch, sáng ngày hôm nay (ngày 11/5), học sinh Tiểu học, Mầm non trên khắp cả nước đã chính thức đi học trở lại. Công tác khử trùng trường lớp đã nhanh chóng được tiến hành khẩn trương trong 2 ngày cuối tuần để đảm bảo học sinh đi học an toàn nhất. 

Bên cạnh đó, vì không còn áp dụng quy định giãn cách trường học nên nhiều trường cũng sẵn sàng chuẩn bị tinh thần tổ chức cho học trò ăn bán trú trở lại, vậy nên khu vực bếp ăn, nhà cũ cũng được nhiều trường lưu tâm nhiều hơn trong bối cạnh đi học mùa dịch.

Hà Nội: Hơn 1900 cơ sở giáo dục Tiểu học và Mầm non mở cửa trở lại

Sáng ngày 11/5, hơn 1900 cơ sở giáo dục Tiểu học và Mầm non TP Hà Nội đã đón học trò trở lại. Vì các em còn nhỏ tuổi nên ý thức cá nhân về vấn đề giữ vệ sinh, phòng tránh dịch vẫn luôn cần có sự giám sát, nhắc nhở của các thầy cô giáo và phụ huynh.

Trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, các trường học đã tiến hành phun khử khuẩn các không gian trong và ngoài lớp học, hình mũi tên đánh dấu trên sân trường để học sinh giãn cách khi chờ đo thân nhiệt, xếp hàng đi theo lớp... Nhiều trường cũng cho biết sẽ chưa tổ chức cho học sinh ăn bán trú mà chỉ học nửa ngày đầu trong tuần đầu tiên.

Ở trường Tiểu học Yên Hòa (quận Cầu Giấy), dù không tổ chức chào cờ nhưng các thầy cô Tổng phụ trách vẫn đứng trên bục trung tâm, cảm ơn sự phối hợp với các bậc phụ huynh đồng thời hướng dẫn các học trò tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào lớp và thực hiện tránh tiếp xúc với bạn bè xung quanh. Ngày đầu đi học trở lại nên nhiều học sinh còn khá bỡ ngỡ, đi học muộn hay thậm chí quên mất vị trí lớp học song đã được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn đón học trò trở lại đúng chỗ tập trung.

Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!-1

Ở điểm trường Tiểu học Yên Hòa, phụ huynh được yêu cầu đỗ xe trước cổng trường và sẽ có các cô giáo hướng dẫn tận tình đưa các em vào lớp.

Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!-2

Cổng trường được phân thành 3 làn triển khai việc đo thân nhiệt.

Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!-3

Vì là buổi học đầu sau nhiều tháng nên nhiều học trò Tiểu học còn bỡ ngỡ, đi học muộn hay không nhớ vị trị lớp học.

Cô Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Hòa cho biết, giáo viên toàn trường lao động, dọn vệ sinh suốt tuần qua để sẵn sàng đón các em quay lại trường học. Một buổi học trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt 3 lần, trong đó lần cuối cùng sẽ cách thời điểm kết thúc giờ học tầm 20 phút. Nhà trường cũng đã tập huấn và chuẩn bị sẵn phòng cách ly phòng trường hợp phát hiên học sinh có dấu hiệu ho, sốt bất thường.

Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!-4

Một buổi học trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt 3 lần, trong đó lần cuối cùng sẽ cách thời điểm kết thúc giờ học tầm 20 phút.

Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!-5

Phụ huynh cẩn thận đưa đón con trong ngày đầu đi học trở lại.

Ghi nhận ở điểm trường Mầm non Hoa Sen (quận Long Biên), ngay từ sáng sớm đã có rất đông phụ huynh đưa con đi học trở lại. Từ 7 giờ sáng, các thầy cô luôn túc trực ở cổng trường đón học sinh và yêu cầu phụ huynh khi vào trường phải bắt buộc đeo khẩu trang. Vì ngày đầu đi học còn bỡ ngỡ, nhiều em tỏ ra hơi lo lắng, bám sát lấy bố mẹ hay thậm chí òa khóc không chịu vào trường. Các giáo viên đã nhanh chóng làm nhiệm vụ hỗ trợ đưa các em về đúng vị trí lớp học.

Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!-6

Nhiều em mẫu giáo tỏ ra hơi lo lắng, bám sát lấy bố mẹ hay thậm chí òa khóc không chịu vào trường.

Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!-7

Các giáo viên đã nhanh chóng làm nhiệm vụ hỗ trợ đưa các em về đúng vị trí lớp học.

TP.HCM: Thầy cô hóa siêu anh hùng đón học trò trở lại

Hôm nay học sinh lớp 1-2-3 ở TP.HCM cũng đến trường sau hơn 3 tháng nghỉ dịch. Trước đó vào ngày 8/5, học sinh lớp 4-5 đã tiến hành trở lại học tập trước. Ngày đầu tiên đi học, nên các em không học bài mà được hướng dẫn các công tác chống dịch.

Trên địa bàn thành phố, có hơn 650.000 học sinh Tiểu học đang theo học. Theo yêu cầu của Sở GD-ĐT TP, các cơ sở giáo dục vẫn phải tuân thủ việc đeo khẩu trang cho học sinh. Tuy không chia lớp, giãn cách nhưng các trường vẫn sẽ bố trí dạy trực tiếp cả ngày thứ 7 và hai buổi sáng - chiều.

Tại điểm trường Tiểu học Lê Đức Thọ, các em vào trường theo lối đi được chia thành nhiều dãy để giãn cách, được đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp. Sau đó học sinh nhanh chóng được đưa vào lớp để thực hiện nghi thức chào cờ. 

Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!-8

Điều đặc biệt, các thầy cô không ngần ngại hóa hóa trang thành những nhân vật hoạt hình quen thuộc như siêu nhân, thần sấm, nàng Bạch Tuyết... để đón học sinh. Nhiều em tỏ ra vô cùng hào hứng khi thấy nhân vật yêu thích của mình xuất hiện ngay trong trường.

Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!-9

Cô Lê Nguyễn Duy Phú (Phó Hiệu trưởng) cho biết: "Trước lúc đến trường các thầy cô ngồi lại hội ý xem làm cách nào để học trò không bỡ ngỡ sau thời gian dài ở nhà. Có nhiều sáng kiến đưa ra thì thấy học trò vẫn thích nhất là được nhìn các nhân vật hoạt hình. Khi triển khai thì các em tỏ ra rất hào hứng trong ngày đi học".

Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!-10

Bên cạnh đó, trường cũng sẽ lì xì đồng thời tặng mỗi em một câu chúc liên quan đến cách phòng tránh dịch.

Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!-11

Theo ghi nhận sĩ số của trường trong ngày đầu trở lại đạt hơn 90%. Trước khi đến lớp lại, trường thực hiện khảo sát sức khỏe của học sinh và thực hiện ổn định tinh thần cho từng em thông quan Internet. Do vậy, học sinh đi học tương đối đầy đủ, chỉ số ít có biểu hiện ốm sốt được nhà trường yêu cầu khi nào sức khỏe ổn định mới tiến hành đi học trở lại.

 

Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!-12

Nhiều học trò tỏ ra bỡ ngỡ, níu kéo mẹ không muốn vào lớp.

Học sinh mầm non, Tiểu học khóc oà nức nở ngày trở lại trường: Nhớ thầy cô bạn bè nhưng muốn ở nhà với mẹ cơ!-13

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/hoc-sinh-mam-non-tieu-hoc-khoc-oa-nuc-no-ngay-tro-lai-truong-nho-thay-co-ban-be-nhung-muon-o-nha-voi-me-co-2202011584825409.htm

học sinh đi học lại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.