Học sinh tiểu học làm văn tưởng tượng cảnh mình biến thành 1 con lợn, đọc câu cuối mà "sang chấn": Quá lo cho tương lai gia đình

Nhiều người nhận xét, dù có hơi tưởng tượng... quá mức nhưng những câu văn cũng quá đỗi đáng yêu.

Ở độ tuổi ngây thơ, hồn nhiên nhất của đời người, trẻ có những tưởng tượng về cuộc sống vô cùng hài hước. Nhưng tấu hài và có trí tưởng tượng phong phú đến mức "thượng thừa" như học sinh sau đây thì đúng là hiếm có.

Được biết, khi được giao đề bài: "Có một lần mắc lỗi lầm nào đó, em bị phạt buộc phải biến thành một con vật. Cụ thể trong thời gian ba ngày, em gặp phải những rắc rối và thú vị gì?", học sinh này đã chọn biến thành... con lợn, đồng thời có những dòng miêu tả cực kỳ bá đạo.

Học sinh tiểu học làm văn tưởng tượng cảnh mình biến thành 1 con lợn, đọc câu cuối mà sang chấn: Quá lo cho tương lai gia đình-1
Bài làm được em học sinh này đọc trước lớp khiến ai nấy cười ná thở:

"Vì ảo tưởng sức mạnh, có một lần có một vị thần đã đến gặp em và bắt em phải biến thành một con súc vật trong ba ngày. Em không biết chọn con gì nhưng em nghĩ mình béo thế này biến thành một con hay hoạt động thì mệt chết. Em liền nghĩ đến một con vật rất lười biếng. Khi đó trong đầu em nảy ra một ý tưởng và em quyết định chọn con lợn. Ông thần bay đi.

Sáng hôm sau, em vừa mở mắt dậy, cứ tưởng là muộn học, em nhanh chóng bật đi nhưng thấy sao em lại đi bằng bốn chân, mà đây đâu phải là nhà mình. Bây giờ em mới nhận ra, em đang biến thành lợn. Nhìn xung quanh em thấy các con lợn to vật vã đang nằm ngủ. Em giật mình kêu bìm bịp: 'Đây là đâu?'. Các con lợn to vật vã đấy thức dậy gõ đầu em.

Làm lợn thật là khổ, em muốn trở lại thành người. Tuy nhiên suy nghĩ đó chỉ đến tối, em liền đổi hướng vì lúc đó em thấy làm lợn cũng sướng. Ăn xong rồi ngủ. Các chú lợn ở cùng em rất là tốt. Tại sao chúng tốt? Tại vì sáng hôm sau em đang ngủ thì tự dưng một quả bóng elip rơi trúng đầu làm em u cả đầu. Mấy chú lợn xung quanh đến xuýt xoa và băng bó vết thương cho em.

Trong số những con lợn, em là con xếp thứ ba. Tối hôm đó con thứ hai bị thịt và ngày hôm sau là đến em. Em rất muốn trở lại thành người nhưng bắt buộc mất một ngày nữa. May thay, chuẩn bị đến giờ lên bàn mổ thì em trở lại thành người và hóa ra chuồng lợn em ở lại chính là chuồng lợn nhà em. Em giải thích và kể toàn bộ câu chuyện cho mẹ, mẹ đã tha thứ và nhận tha cho tất cả số lợn và cho chúng sống yên ổn đến già.

Nếu thấy hay thì xem phim sáu chú lợn hồng để ủng hộ cho những con lợn to vật vã nhé!".

Bài văn sau khi được chia sẻ đã nhận về rất nhiều bình luận của cư dân mạng: "Cậu nhóc này hài hước quá, lại có óc tưởng tượng phong phú" hay "đúng là trẻ con, gì cũng nghĩ ra được"... Nhiều người nhận xét, dù có hơi tưởng tượng... quá mức nhưng những câu văn cũng quá đỗi đáng yêu.

Một số người dí dỏm bày tỏ, họ cảm thấy lo lắng cho tương lai gia đình, bởi có được mấy con lợn làm kế sinh nhai thì giờ không được bán mà chỉ nuôi... làm cảnh tới già. Nhân văn thật đấy nhưng ngoài đời hẳn cha mẹ cũng... khó xử lắm.

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/hoc-sinh-tieu-hoc-lam-van-tuong-tuong-canh-minh-bien-thanh-1-con-lon-doc-cau-cuoi-ma-sang-chan-qua-lo-cho-tuong-lai-gia-dinh-d310060.html

học sinh tiểu học

bài văn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.