Hôm nay, Hà Nội công bố điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 công lập

Hôm nay (10/7), Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ xét duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, tương tự xét duyệt điểm chuẩn chính thức, việc xét duyệt điểm chuẩn bổ sung có sự tham gia của lãnh đạo sở, ban giám hiệu các nhà trường.

Buổi sáng, Sở sẽ duyệt điểm bổ sung trường chuyên, buổi chiều duyệt bổ sung các trường không chuyên. 

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu, khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ nhập học theo quy định.

Đối với trường THPT công lập, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường được nhận học sinh có nguyện vọng 2 (NV2), NV3 đủ điều kiện trúng tuyển. Học sinh đã trúng tuyển NV1 không được xét tuyển NV2 và NV3; học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2; học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3.

Năm ngoái, 28 trường công lập và 3 trường chuyên tuyển bổ sung trong đó có một số trường như: Chuyên Hà Nội – Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An; các trường THPT top đầu (Yên Hòa, Cầu Giấy, Phạm Hồng Thái); còn lại đa số là các trường THPT thuộc khu vực ngoại thành. Đáng chú ý, tại lần xét tuyển bổ sung này, có 2 trường là THPT Minh Quang – Ba Vì và THPT Bắc Lương Sơn – Thạch Thất  tuyển tràn tuyến (tuyển sinh toàn TP) với những thí sinh không trúng tuyển vào các trường đã đăng ký và đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi lớp 10 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/hom-nay-ha-noi-cong-bo-diem-chuan-bo-sung-vao-lop-10-cong-lap-2300239.html

lớp 10


Làm thế nào để phân biệt u lành tính hay ác tính?
Thỉnh thoảng một số người sẽ tự sờ thấy những khối u trên cơ thể với nhiều kích cỡ, màu sắc, trạng thái khác, vị trí nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt khối u đó là lành tính hay ác tính?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.