Hơn 250 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc

Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình xác nhận, đơn vị này tiếp nhận khoảng hơn 250 học sinh nhập viện nghi ngộ độc.

Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình xác nhận, đơn vị này tiếp nhận khoảng hơn 250 học sinh nhập viện nghi ngộ độc.

Hơn 250 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc-1

Lực y tế cấp cứu cho nạn nhân. Ảnh: H H.

Tối 5/10, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Cẩm Kỳ, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình cho biết, khoảng 15h chiều cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận hàng chục học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu.

Theo ông Kỳ, dù chưa có thống kê rõ, nhưng đến cuối chiều, bệnh viện này đã tiếp nhận khoảng trên 250 cháu.

Còn đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, bệnh viện này cũng tiếp nhận một cháu bé 7 tuổi nghi ngộ độc được bố mẹ đưa vào lúc cuối chiều, sau khi thăm khám, cháu bé đã xuất viện về nhà.

Ông Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Binh Bình cho phóng viên hay, hầu hết các học sinh nghi bị ngộ độc là của Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thành phố Ninh Bình). Hiện sức khỏe các cháu đã dần ổn định trở lại.

Hơn 250 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc-2

Nhiều phụ huynh tập trung tại bệnh viện theo dõi vụ việc

 "Khi tiếp nhận, chúng tôi đã huy động cán bộ cấp cứu kịp thời. Đến thời điểm này chưa có trường hợp nào tử vong. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe các cháu", lãnh đạo viện Sản Nhi nói.

Trao đổi với PV về vụ việc trên, ông Đỗ Văn Tự - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình) cho biết, các em học sinh có vấn đề về sức khỏe đã được nhà trường đưa đi cấp cứu.

Ông Tự cho biết thêm, vào đầu giờ chiều nay (5/10), một số em học sinh của nhà trường có vấn đề về sức khỏe nên đơn vị đã liên hệ với các cơ quan y tế để đưa các cháu đến điều trị.

Đến tối cùng ngày, nhà trường vẫn chưa có con số cụ thể bao nhiêu em học sinh có vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, qua nắm bắt tình hình thì các cháu sức khỏe tốt, không vấn đề gì.

Theo ông Tự, vào bữa trưa nay, các em học sinh ở trường ăn bình thường. Bữa cơm gồm có canh xương nấu cà chua và tôm chiên.

Hiện tại, nhà trường vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng chăm sóc cho các cháu học sinh và tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Theo Trí Thức Trẻ


học sinh tiểu học

ngộ độc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.