HS Trường Xuân Phương học trực tuyến trong điều kiện cách ly tại nhà thế nào?

57 học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vừa kết thúc đợt cách ly tập trung. Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch, các em tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.

Cô Lê Thị Tuyết Lan - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương cho biết, cùng với gần 1.200 học sinh toàn trường, số học sinh đang cách ly tại nhà cũng tham gia học trực tuyến bình thường. Tuy nhiên, các em vẫn phải thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch; học trong phòng riêng, đảm bảo giãn cách, hạn chế tiếp xúc với người thân theo quy định.

“Các em học lớp 3 đã có thời gian làm quen với việc học trực tuyến tại nhà nên có thể tự thao tác phần mềm dạy học trên máy tính, điện thoại mà không cần bố mẹ phải ngồi cạnh. Vì vậy, việc thực hiện cách ly sẽ không bị ảnh hưởng. Các em vẫn vừa học, vừa thực hiện cách ly phòng dịch mà không gặp khó khăn, trở ngại gì.”- cô Lan cho biết thêm.

Cô Vương Thị Hồng Lệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 3E, Trường Tiểu học Xuân Phương, vừa đi cách ly tập trung về cho hay, cô trò trong thời gian cách ly tập trung đã thường xuyên tổ chức học và trao đổi bài qua phần mềm Zoom, nên khi về nhà có thể bắt nhịp ngay với việc học trực tuyến theo thời khóa biểu của nhà trường. Do cô và trò đều trong diện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn phòng dịch nên việc dạy và học vẫn đảm bảo yêu cầu giãn cách. Ngoài tương tác trên phần mềm, các con sẽ làm thêm bài tập và các video hướng dẫn để củng cố kiến thức và duy trì nền nếp học mỗi ngày.

Chị Xuân Quỳnh, có con học lớp 3 của trường, đang thực hiện cách ly tại nhà chia sẻ: "Sau khi đón con từ khu cách ly tập trung trở về nhà, gia đình tôi vẫn đảm bảo nghiêm túc yêu cầu phòng, chống dịch; động viên con thực hiện tốt việc cách ly tại nhà. Cháu đã quen với việc học trực tuyến nên rất tự giác học theo hướng dẫn của cô giáo mà không cần bố mẹ phải bên cạnh. Cháu học trong phòng cách ly nên cũng sẽ tập trung và hiệu quả hơn".

Thực hiện chỉ đạo dạy học trực tuyến theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội từ nay đến ngày 28/2, Trường Tiểu học Xuân Phương đã xây dựng kế hoạch cho từng khối lớp. Theo đó, các học sinh sẽ học trực tuyến mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi kéo dài 3 tiết (1 giờ 30 phút), thời gian còn lại giáo viên giao bài cho học sinh tự học. Trong tháng 2, nhà trường sẽ dạy hết chương trình tuần 23. Với các môn âm nhạc, thể dục, mỹ thuật, thực hành, giáo viên có thể quay video và gửi hướng dẫn cho học sinh tự học…

Riêng với học sinh lớp 1, Hiệu trưởng Lê Thị Tuyết Lan cho biết, thời gian học trực tuyến sẽ diễn ra vào buổi tối (kéo dài từ 20h - 21h10 phút) để cha mẹ học sinh đồng hành cùng con. Nhà trường đã xây dựng thời khóa biểu chi tiết cho từng ngày, chia khung giờ ôn tập hợp lý để học sinh luyện viết chữ, luyện làm phiếu. Do các con đã biết đọc, biết viết nên việc học trực tuyến có thể diễn ra bình thường. Tuy nhiên, hạn chế nhất là phần luyện viết. Nội dung này cần được cha mẹ học sinh phối hợp rèn con ở nhà, đồng thời giáo viên chú trọng hơn khi học sinh quay trở lại trường học.

Theo Giáo dục & Thời đại

Xem link gốcẨn link gốc https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hs-truong-xuan-phuong-hoc-truc-tuyen-trong-dieu-kien-cach-ly-tai-nha-the-nao-WWcAuQEMR.html

học trực tuyến


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.