Hy hữu trường tặng tiền tất cả các học sinh để tổ chức ngày 20/11

Mỗi học sinh Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) đều được nhận 50.000 đồng để tổ chức liên hoan với thầy cô Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày 19/11, ông Huỳnh Tấn Châu - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), cho biết, trường tặng quà cho 950 học sinh, mỗi em 50.000 đồng để liên hoan ngày 20/11. Số tiền trên từ nguồn xã hội hóa và của các cựu học sinh hỗ trợ.

Hy hữu trường tặng tiền tất cả các học sinh để tổ chức ngày 20/11-1

Học sinh Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh tổ chức liên hoan từ số tiền của trường tặng dịp 20/11. Ảnh: Huỳnh Tấn Châu.

Theo ông Châu, số tiền trên được Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh chuyển về từng lớp. Sau khi nhận tiền, các em học sinh đã tổ chức liên hoan với các giáo viên của mình vào hôm 28/11. Nhận món quà của nhà trường, học sinh tỏ ra rất bất ngờ.

Một nữ sinh lớp 10 chuyên hóa chia sẻ, lần đầu tiên em nhận được tiền của trường để liên hoan với thầy cô trong ngày này, nên đã mua bánh kẹo, trà sữa để cùng vui. “Hành động này khiến em thêm yêu quý ngôi trường mình đang theo học”, nữ sinh bày tỏ.

Ông Châu thông tin, mỗi khi tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều phụ huynh, học sinh luôn nghĩ tới việc tặng quà cho thầy cô, như một cách tri ân. Điều này tạo nên áp lực vô hình với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hy hữu trường tặng tiền tất cả các học sinh để tổ chức ngày 20/11-2

Khoảnh khắc đáng yêu của học sinh Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh. Ảnh: Huỳnh Tấn Châu.

Là người có nhiều năm trong ngành giáo dục và trên vai trò quản lý, ông Châu cũng như các cộng sự không mong nhận quà vào những ngày này. Với họ, học sinh chăm ngoan, học giỏi là món quà lớn nhất. Ngoài ra, ông cho rằng, vào ngày này, nhà trường cũng nên có những hành động thiết thực để chia sẻ niềm vui với các em.

Vì thế, năm trước, trường đã lên ý tưởng tặng quà cho học sinh. Từ ý tưởng trên, lãnh đạo trường nhiều lần tổ chức bàn bạc với ban giám hiệu và được mọi người đồng thuận. Sau khi thống nhất, trường quyết định trích một khoản từ nguồn quỹ xã hội hóa để tặng mỗi học sinh 50.000 đồng.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/truong-chuyen-thpt-o-phu-yen-tang-hoc-sinh-tien-to-chuc-ngay-20-11-2216609.html

ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 20/11


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.