Khi cô giáo thích môn Văn nhưng bị bắt đi dạy Hóa thì cả lớp sẽ nhận đề thi bằng thơ

Nếu bạn học lớp Văn và cô giáo muốn bạn học giỏi cả Hóa để trở thành người có VĂN HÓA, thì cũng đừng bất ngờ nhé, cuộc sống mà.

Nếu bạn học lớp Văn và cô giáo muốn bạn học giỏi cả Hóa để trở thành người có VĂN HÓA, thì cũng đừng bất ngờ nhé, cuộc sống mà.

Hóa học luôn là môn học có 'tính sát phạt' cao với nhiều học sinh bởi những công thức hóa học phức tạp, những phản ứng khó hiểu khó nhớ... Vì thế, với những học sinh học khối xã hội, môn học này thực sự giống như hung thần. 

Bỗng một ngày, bạn có một cô giáo dạy Hóa nhưng yêu môn Văn tha thiết. Và cách biểu đạt tình yêu tốt nhất của cô giáo chính là cho học sinh đề Hóa bằng thơ. Đề thi kiểm tra 15 phút này dành cho các học sinh được cho là rất giỏi Văn cùng lời nhắn nhủ muôn phần đáng yêu: 'Nghe đồn 10A1 rất giỏi VĂN, mong rằng các em cũng giỏi HOÁ, để là người có VĂN HOÁ. Thế nên dùng kiến thức hoá học về chương Halogen để phân tích bài thơ sau, viết phương trình phản ứng minh hoạ'.

Khi cô giáo thích môn Văn nhưng bị bắt đi dạy Hóa thì cả lớp sẽ nhận đề thi bằng thơ-1

Cô giáo mong học sinh giỏi cả Văn lẫn Hóa để trở thành người có văn hóa 

Với độ dài 2 trang giấy A4, bài thơ kể về quá trình ghé thăm xóm Ha-lo-gen và chứng kiến quá trình tán tỉnh nhau của các nguyên tố hóa học, các phản ứng hóa học được tạo ra trong quá trình này. Từ đó, học sinh phải dựa vào những kiến thức đã được học để viết phương trình phản ứng xảy ra giữa các nguyên tố được nhắc đến trong bài thơ.

Khi cô giáo thích môn Văn nhưng bị bắt đi dạy Hóa thì cả lớp sẽ nhận đề thi bằng thơ-2Khi cô giáo thích môn Văn nhưng bị bắt đi dạy Hóa thì cả lớp sẽ nhận đề thi bằng thơ-3

Khi đề bài này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã đưa ra bình luận hài hước: 

- 'Đây chính là sự éo le của cuộc sống, khi bạn thích môn Văn nhưng bị bố mẹ bắt đi dạy Hóa'.

- 'Cô giáo siêu thế, sáng tác được cả một bài thơ dài và logic. Học Hóa thế này thì chẳng có gì nhàm chán cả'. 

-  'Thơ hay và thú vị quá. Học bài bằng thơ thế này thì học sinh chắc giỏi lắm đây'.

- 'Cô giáo này dạy trường nào vậy, hãy về trường em dạy đi cô'

Theo Baodatviet


đề thi môn Hóa

đề thi

môn hóa học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.