Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng

Thực hiện nghiêm quy định về an toàn trường học, song thời tiết khắc nghiệt, cả thầy và trò đều đang gặp khó khăn khi chấp hành không bật điều hòa...

Đầu hè nắng chói chang, học sinh háo hức đến trường như ngày khai giảng: 100% đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt, lớp chia theo số chẵn lẻ 

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-1
Ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn TP Hà Nội trong 2 ngày đầu tiên khi học sinh đi học lại, việc thực hiện theo các tiêu chí trường học an toàn của Bộ GD-ĐT được thực hiện nghiêm.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-2
Tại trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhà trường thực hiện tách lớp đảm bảo sỹ số mỗi lớp chỉ trên dưới 20 học sinh, khoảng cách giữa mỗi học sinh trong lớp khoảng 1,5m theo quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-3
Các bình nước rửa tay, khử khuẩn được bố trí từ cổng trường đến từng lớp học, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-4
Cũng theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trường không bật điều hòa. Tuy nhiên, những ngày này, thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ tăng cao, khiến cả thầy và trò đều vất vả hơn.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-5
Để khắc phục điều kiện oi nóng, trường cho mở toàn bộ các cửa sổ, cửa chính của lớp học, bật hết công suất hệ thống quạt trong các lớp học.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-6Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-7

Cửa sổ khu vực hành lang hay các lớp học đều được mở đảm bảo độ thông thoáng.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-8
Cô Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: "Với khuyến cáo của Bộ y tế không bật điều hòa, trường đã thực hiện tách sĩ số học sinh từng lớp, mở cửa thông thoáng kết hợp với sử dụng hết công suất hệ thống quạt trần, quạt tường hiện có. Tuy nhiên với những cách này, không khí, nhiệt độ trong lớp học vẫn rất cao. Chúng tôi hy vọng sẽ có những hướng dẫn tiếp theo để điều kiện học tập của học sinh đỡ vất vả hơn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19".

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-9
Cô Yến cũng cho biết, thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, 100% học sinh toàn trường đeo khẩu trang khi đến lớp.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-10
Để tránh tập trung đông học sinh, các tiết thể dục giữa giờ được nhà trường thay bằng việc tập vũ điệu Ghen Cô Vy ngay trong lớp học.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-11
Vũ điệu sôi động, trẻ trung giúp giảm bớt sức nóng ngay trong những buổi học đầu tiên.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-12
Quạt tay...

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-13...hay những chiếc quạt nhỏ cầm tay cũng được nhiều học sinh mang theo khi đến lớp để vượt qua những ngày nắng nóng.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-14
Tại trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội), 100% học sinh chấp hành việc đeo khẩu trang khi đến trường, các lớp học cũng được mở thông thoáng theo đúng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-15
Các lớp học được mở cửa thông thoáng.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-16
Việc đo thân nhiệt học sinh được thực hiện ngay khi học sinh đến trường và cả khi tan học.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-17Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-18

Các máy rửa tay khử khuẩn tự động được

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-19
Song vẻ mệt mỏi là điều dễ thấy ở một số học sinh khi thời tiết oi nóng, song lớp học lại không được sử dụng điều hòa. Cô Dư Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương cho biết, thực hiện giãn cách học sinh, giảm sỹ số các lớp học, phần nào hạn chế được tình trạng nắng nóng. Tuy nhiên, hiện tại mới là thời điểm chớm hè, trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, nếu nắng nóng kéo dài có thể sẽ bố trí cho toàn trường học ca sáng để đảm bảo sức khỏe trong thời tiết khắc nghiệt.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng-20
Mỗi lớp có khoảng 6 quạt trần phải hoạt động hết công suất để giảm sức nóng cho học sinh.

 

Theo VOV

Xem link gốcẨn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/khong-mo-dieu-hoa-truong-bat-quat-het-cong-suat-hoc-sinh-than-nong-1045307.vov#p18

học sinh đi học lại

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.