Không muốn đi học, cậu bé 8 tuổi muốn nhảy lầu tự tử từ tầng 33

Vì không muốn đi học, cậu bé Trung Quốc đã leo ra lan can tầng 33 và định nhảy xuống. Đội cứu hộ đã phải rất nỗ lực để thuyết phục em bỏ ý nghĩ tự sát.

Vì không muốn đi học, cậu bé Trung Quốc đã leo ra lan can tầng 33 và định nhảy xuống. Đội cứu hộ đã phải rất nỗ lực để thuyết phục em bỏ ý nghĩ tự sát.

Không muốn đi học, cậu bé 8 tuổi muốn nhảy lầu tự tử từ tầng 33-1

Không muốn đi học, cậu bé 8 tuổi muốn nhảy lầu tự tử từ tầng 33.

Chiều tối ngày 21/10, người dân khu Thất Tinh Quan (Tất Tiết, Quý Châu) thấy một cậu bé 8 tuổi đang đứng ở mép rìa lan can tầng 33 và có ý định tự sát, theo tờ Kankanews.

Bố mẹ cậu bé nói rằng, vì con trai không muốn đi học, nên có thể đã nghĩ quẩn và chọn cách này để giải quyết vấn đề.

Đội cứu hộ nhận thấy tình hình rất nguy hiểm, chỉ cần sơ suất một chút cũng khiến cậu bé rơi xuống nên ngay lập tức di tản toàn bộ người xung quanh để tránh gây áp lực cho bé đồng thời phối hợp với người nhà, cảnh sát, giáo viên chủ nhiệm nói chuyện với bé trai.

Hơn 10 phút thuyết phục, cậu bé cuối cùng cũng từ bỏ ý định tự sát. Đội cứu viện tụt dây thừng nhảy xuống vị trí của bé rồi ôm chặt bé trai đưa lên an toàn. 

Bố mẹ nói rằng từ bây giờ sẽ thay đổi cách giáo dục, dùng phương pháp phù hợp để con có hứng thú với việc học hơn.

Theo Đời sống&Pháp luật


tự tử

chán học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.