Kỉ lục nghỉ Tết thuộc về một trường ĐH ở TP. Hồ Chí Minh, sinh viên được nghỉ ‘sương sương’ 49 ngày

Sinh viên từ năm thứ 2 của trường ĐH Công nghệ Thông tin thuộc ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sẽ được nghỉ Tết ‘xả láng’ 49 ngày.

Thông tin nghỉ Tết Nguyên đán 2021 cho sinh viên mới được trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) công bố.

Theo lịch này, sinh viên từ năm thứ 2 trở đi sẽ được nghỉ Tết từ ngày 18/1 này cho đến hết ngày 7/3/2021 (tức từ ngày 6 tháng Chạp cho đến ngày 24 tháng Giêng). Tổng số ngày được nghỉ của sinh viên trường ĐH Công nghệ Thông tin trong dịp Tết nguyên đán 2021 là 49 ngày.

Sinh viên năm nhất cũng có số ngày nghỉ dài từ đầu tháng sau 1/2 – 1/3 (từ 20 tháng Chạp đến 18 tháng Giêng), tròn 4 tuần.

Nói về lý do cho sinh viên toàn trường nghỉ Tết dài ngày, đại diện trường ĐH Công nghệ Thông tin cho biết mục đích để đồng bộ lịch học giữa sinh viên năm nhất và các năm còn lại. Bởi trước đó do dịch Covid-19 nên sinh viên năm nhất nhập học muộn hơn.

‘Hơn nữa, trường cho các em nghỉ dài để thuận tiện và tiết kiệm khi mua vé tàu, xe về quê, tránh các đợt cao điểm di chuyển của người lao động và sinh viên các trường khác' - TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó hiệu trưởng ĐH Công nghệ thông tin cho biết.

Kỉ lục nghỉ Tết thuộc về một trường ĐH ở TP. Hồ Chí Minh, sinh viên được nghỉ ‘sương sương’ 49 ngày-1

Ảnh minh họa

Khảo sát các trường ĐH khác ở TP. Hồ Chí Minh, số ngày nghỉ Tết dao động từ 2-4 tuần.

Trường ĐH Kinh tế - Luật cho sinh viên nghỉ Tết 2 tuần từ ngày 8/2 đến hết 21/2.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Bách khoa nghỉ Tết 22 ngày (từ ngày 1/2 đến hết ngày 21/2).

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho sinh viên nghỉ Tết khoảng một tháng từ ngày 4/2 đến ngày 8/3.

Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 4/2 – 21/2.

Trường ĐH Y Dược TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 1/2 - 19/2.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho sinh viên nghỉ Tết từ ngày 6/2 - 21/2.

Theo Đất ViệtHà Nội: Người dân muốn xét nghiệm SARS-CoV-2 thì đến đâu?
Ngày 24/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết, toàn thành phố có 180 cơ sở y tế ngoài công lập đã được tập huấn lấy mẫu, thực hiện test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 và 4 bệnh viện đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm RT-PCR.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.