Bị lên bảng làm bài toán lãi suất ngân hàng, nam sinh bí quá điền luôn 1 dòng nghe vô lý nhưng ai cũng thấy thuyết phục

Rõ ràng không làm được bài toán về lãi suất ngân hàng, thế nhưng nam sinh này nhanh trí điền bừa 1 câu khiến cô giáo và các bạn đều phì cười.

Rõ ràng không làm được bài toán về lãi suất ngân hàng, thế nhưng nam sinh này nhanh trí điền bừa 1 câu khiến cô giáo và các bạn đều phì cười.

Học sinh dù giỏi hay không dường như trong đầu đều chứa đầy những ý tưởng sáng tạo tới bá đạo. Thế nên mới có chuyện không làm được bài tập là các cô các cậu học trò sẽ nghĩ ra hàng loạt lý do để chống chế. Dù không thoát được tội nhưng cũng đủ làm thầy cô, bạn bè phải cười bò.

Mới đây, lại thêm một trường hợp tương tự đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Cụ thể, thành viên N.Đ.H chia sẻ trong group học đường về câu trả lời bá đạo của mình khi bị gọi lên bảng làm Toán mà tắc tị.

Bị lên bảng làm bài toán lãi suất ngân hàng, nam sinh bí quá điền luôn 1 dòng nghe vô lý nhưng ai cũng thấy thuyết phục-1
Có một câu hỏi về lãi suất ngân hàng như sau: "Anh Nam mong muốn rằng sau 6 năm sẽ có 2 tỷ để mua nhà. Hỏi anh Nam phải gửi vào ngân hàng một khoản tiền tiết kiệm như nhau hàng năm gần nhất với giá trị nào sau đây, biết rằng lãi suất của ngân hàng là 8%/năm và lãi hàng năm được nhập vào vốn".

Không bàn về mức độ khó dễ của bài toán, bởi điều này còn tùy vào tư duy toán học của từng học sinh. Tuy nhiên, câu trả lời của cậu chàng mới thật sự bá đạo khiến ai nấy không nhịn được cười: "Anh đừng mong muốn nữa!".

Bị lên bảng làm bài toán lãi suất ngân hàng, nam sinh bí quá điền luôn 1 dòng nghe vô lý nhưng ai cũng thấy thuyết phục-2
Nam sinh lên bảng không làm được bài đã đưa ra câu trả lời bá đạo khiến ai nấy cười bò. (Ảnh minh họa)

Rõ ràng đây không phải là đáp án của bài toán này, thế nhưng xét về 1 khía cạnh nào đó thì cũng chẳng sai. Nếu như anh Nam trong đề không mong muốn nữa, thế là học sinh khỏi phải giải quyết việc anh cần tiết kiệm bao nhiêu mỗi năm rồi.

Hình ảnh này ngay sau khi chia sẻ đã nhận được hơn 15k lượt like và hàng trăm bình luận. Có người bảo đề dễ, người gợi ý công thức, nhưng đa phần đều cảm thấy bị thuyết phục trước câu trả lời của nam sinh nọ:

- Toán lãi suất đọc vô đau cái đầu.

- Toán lãi suất dễ mà. Áp dụng mấy cái công thức là xong.

- Thử từng đáp án một.

- Không biết phân biệt cái nào là lãi đơn, nào là lãi kép luôn. Tức tím người.

- Tự dưng nhớ môn quản trị tài chính đang học.

- Anh cần gửi 252,5 triệu anh Nam nha.

- Không tiết kiệm được đâu mà mong.


- Đúng rồi, để chấm dứt bài toán tính lãi suất này chỉ cần anh Nam khỏi mong muốn nữa.

- Áp công thức cái ra liền nha. 

Bị lên bảng làm bài toán lãi suất ngân hàng, nam sinh bí quá điền luôn 1 dòng nghe vô lý nhưng ai cũng thấy thuyết phục-3
Một cậu học sinh tên H.B đã nhanh chóng tính ra đáp án sau 2 bước tính (Đáp án chưa được kiểm chứng).

Không rõ kết quả nam sinh này có bị cô giáo cho "rổ trứng" vì không làm được bài hay không, nhưng dân mạng thì tỏ ra khá hào hứng, vẫn đang bàn luận rôm rả về bức ảnh này.

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/bi-len-bang-lam-bai-toan-lai-suat-ngan-hang-nam-sinh-bi-qua-dien-luon-1-dong-nghe-vo-ly-nhung-ai-cung-thay-thuyet-phuc-2220194129166826.htm

chuyện vui học đường

chuyện học đường

học sinh nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.