Nếu đi học bằng phương tiện công cộng như xe buýt, học sinh, sinh viên cần lưu ý gì để tránh nguy cơ bị lây nhiễm virus 2019-nCoV?

Bảo vệ chính mình vẫn là cách thức phòng chống dịch hữu hiệu nhất.

Với những em ở xa, không sẵn điều kiện đi lại hay không tiện đường sá, phương tiện công cộng như xe buýt chính là cứu tinh đưa các em tới lớp. Thế nhưng, trong tình hình hiện tại, việc bước lên xe buýt đông người tương đương với việc đặt chân vào môi trường lây nhiễm virus corona tiềm năng.

Nếu đi học bằng phương tiện công cộng như xe buýt, học sinh, sinh viên cần lưu ý gì để tránh nguy cơ bị lây nhiễm virus 2019-nCoV?-1

Trong trường hợp bất khả kháng của xe buýt, chẳng còn cách nào khác ngoài tự bảo vệ bản thân. Khẩu trang, găng tay sẽ là những phương pháp che chắn cơ thể hữu hiệu, bên cạnh đó là không tiếp xúc quá gần với người khác, nhất là với những cá nhân có triệu chứng ho và hắt hơi liên tục.

Khi đi taxi hay xe bốn bánh gọi được từ ứng dụng, học sinh/sinh viên có thể yêu cầu tài xế mở cửa để lưu thông không khí, bên cạnh đó để cho xe nổ máy cho hệ thống lọc khí hoạt động một khoảng thời gian ngắn để làm thoáng không gian bên trong.

Với trường hợp đi những phương tiện thoáng hơn như xe ôm hay xe ôm công nghệ, học sinh/sinh viên có thể bớt lo lắng hơn khi tỷ lệ tiếp xúc với người bệnh đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, không nên chủ quan mà không đeo khẩu trang.

Trong tình hình bệnh dịch của hiện tại, tránh di chuyển bằng phương tiện công cộng là tốt nhất.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc https://genk.vn/neu-di-hoc-bang-phuong-tien-cong-cong-nhu-xe-buyt-hoc-sinh-sinh-vien-can-luu-y-gi-de-tranh-nguy-co-bi-lay-nhiem-virus-2019-ncov-2020021112174384.chn

virus corona

phương tiện công cộng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.