Mẹ 4 con Hằng Túi bỗng chia sẻ status sâu sắc về chuyện dạy con: "Biết sống đủ luôn thấy mình sung túc"

Không chỉ là một nữ doanh nhân thành đạt, Hằng Túi còn là một người mẹ yêu thương con hết mực.

Không chỉ là một nữ doanh nhân thành đạt, Hằng Túi còn là một người mẹ yêu thương con hết mực. Tuy không hoàn hảo, nhưng cô luôn dạy dỗ các con theo cách của riêng mình.

Giàu có, thành đạt, sở hữu khối tài sản khổng lồ, song Hằng Túi chưa bao giờ là một bà mẹ chiều chuộng con quá mức, biến các con thành "richkid" quen sống trong nhung lụa. Vợ chồng Hằng Túi luôn giữ quan điểm dành mọi điều tốt nhất cho các con, tuy nhiên, không phải bằng cách cho chúng nhiều tiền, mặc đồ hiệu sang chảnh, hay là dạy chúng nghĩ mình giàu hơn bạn bè cùng lứa.

Mẹ 4 con Hằng Túi bỗng chia sẻ status sâu sắc về chuyện dạy con: Biết sống đủ luôn thấy mình sung túc-1
Đông con nên Hằng Túi cũng khá vất vả để dạy dỗ chúng thật tốt.

Thi thoảng, Hằng Túi vẫn chia sẻ những tâm sự ngắn đầy xúc động về chuyện dạy con. Đọc những gì bà mẹ 4 con đăng lên, dù không phải do cô nghĩ ra nhưng cũng đủ làm nhiều ông bố bà mẹ phải lặng mình suy ngẫm. Chẳng hạn như những câu thơ đầy tình mẫu tử mà Hằng Túi mới đăng lên, sau chuyến du lịch dài ngày cùng đàn con yêu quý.

"Con đừng suy nghĩ nhiều về chỗ đứng

Con nên nghĩ suy về cách đứng thế nào.

Đứng thẳng người, chỗ thấp thành cao

Đứng khom lưng trên cao thành thấp.

Biết sống đủ luôn thấy mình sung túc

Sống tham lam giàu có hóa ra nghèo

Con đừng làm cái bóng ăn theo

Biết gieo cấy để vui ngày gặt hái...".

Mẹ 4 con Hằng Túi bỗng chia sẻ status sâu sắc về chuyện dạy con: Biết sống đủ luôn thấy mình sung túc-2
Với tư cách một người mẹ bình thường như bao phụ nữ khác, Hằng Túi cũng luôn mong mỏi con mình nên người, sống tử tế.

Không phải là những lời răn dạy nghiêm khắc, nhưng từng câu từng chữ ở trên đều ngọt ngào đầy tình yêu thương, mà chỉ những ai làm cha mẹ mới thấm thía. Hằng Túi không bao giờ đòi hỏi các con phải giỏi tất cả mọi thứ, phải vùi đầu vào sách vở học ngày học đêm, cô chỉ muốn các con lớn lên khỏe mạnh, vui vẻ, sống làm người nhân ái và có ích.

Hôm nay, bà mẹ trẻ muốn nhắn nhủ đến các con về việc tự lập, sống ngay thẳng, tự làm tự ăn chứ không bao giờ được làm người tham lam, dựa dẫm vào người khác. Cô có rất nhiều tài sản để dành cho các con, tuy nhiên, trước khi thừa hưởng mọi thứ từ bố mẹ, lũ trẻ sẽ phải học cách trân trọng sức lao động của chính mình. Đó là điều mà bậc phụ huynh nào cũng mong mỏi con mình hiểu được.

Theo Helino


Dạy con

Hằng Túi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.