MỚI: Bộ GD&ĐT sửa đổi nhiều mốc thời gian quan trọng của năm học, phụ huynh và học sinh cần nắm rõ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và việc nghỉ học dài ngày nên nhiều mốc thời gian quan trọng của năm học đã được Bộ GD&ĐT sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Do dịch Covid-19 nên các tỉnh thành trên cả nước đều đã thông báo cho học sinh các cấp tạm nghỉ một thời gian dài. Thời gian nghỉ này kéo theo tiến độ học tập và các mốc thời gian quan trọng của năm học bị thay đổi theo.

Mới đây để phù hợp với tình hình thực tiễn, Bộ GD&ĐT đã ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều khoản trong quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học trước đó. Quyết định sửa đổi của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký, áp dụng đối với năm học 2019-2020. Cụ thể các mốc thời gian quan trọng của năm học được thay đổi như sau:

- Kết thúc học kỳ I trước ngày 20/1, hoàn thành chương trình giáo dục học kỳ II trước ngày 11/7 và kết thúc năm học trước ngày 15/7.

- Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 31/7.

- Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục báo cáo tình hình chuẩn bị năm học và tổ chức khai giảng trước ngày 10/9. Sơ kết học kỳ I được tổ chức trước ngày 30/1. Tổng kết năm học, báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí thi đua và đề nghị xét khen thưởng năm học trước ngày 15/8. Kế hoạch này thay thế quyết định số 514/QĐ-BGDĐT ngày 22/2.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã kí văn bản điều chỉnh khung thời gian năm học. Theo khung thời gian này, kì thi THPT quốc gia được dời sang tháng 8 (từ ngày 8-11/8/2020).
Văn bản nêu rõ, trên cơ sở khung kế hoạch thời gian nêu trên, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ động quyết định thời gian cho học sinh đi học trở lại, đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh địa phương.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/moi-bo-gddt-sua-doi-nhieu-moc-thoi-gian-quan-trong-cua-nam-hoc-phu-huynh-va-hoc-sinh-can-nam-ro-2220202038304801.htm

kế hoạch năm học

Covid-19

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.