Một huyện ở Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động liên kết trong trường

Phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai (Hà Nội) vừa có công văn gửi hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động liên kết trong nhà trường.

Việc này nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Thanh Oai về việc tăng cường quản lý đối với các hoạt động liên kết trong nhà trường. 

Cụ thể, Phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai yêu cầu các trường thực hiện nghiêm Công văn 2590/UBND-ĐKT ngày 22/11/2023 của UBND huyện chỉ đạo về việc tăng cường quản lý đối với các hoạt động liên kết trong nhà trường.

Trong khi chờ hướng dẫn của các cấp về việc lập, xem xét, phê duyệt và tổ chức thực hiện đề án sử dụng tài sản công vào mục đích liên doanh, liên kết, Phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai yêu cầu các nhà trường tạm dừng toàn bộ các hoạt động liên kết kể từ ngày 27/11.

Phòng GD-ĐT huyện này cũng yêu cầu các trường tuyên truyền đến các bậc cha mẹ học sinh về việc tạm dừng các hoạt động liên kết.

Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trước Trưởng phòng GD-ĐT, UBND huyện nếu tự ý triển khai các hoạt động liên kết khi chưa đảm bảo đúng quy định. Phòng GD-ĐT đề nghị các hiệu trưởng nghiêm túc thực hiện.

Trước đó, VietNamNet đã phản ánh về việc một số phụ huynh Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) bày tỏ bức xúc khi nhà trường tổ chức dạy các chương trình ngoại khóa trong giờ chính khóa.

Chị C. (phụ huynh có con học tại Trường Mầm non Tam Hưng A) cho hay, nhà trường liên kết với một đơn vị mở các lớp Kỹ năng sống, Toán, Tiếng Anh và Gym kids (hoạt động tăng cường giáo dục thể chất) cho trẻ từ 3 tuổi.

Song, theo vị phụ huynh, điều đáng nói là những trẻ không đăng ký học phải tạm rời lớp sang phòng khác hoặc ra sân trường ngồi. Chị C. cho hay, tất cả các khối lớp đều xảy ra việc như vậy, không phải chỉ riêng đối với lớp con mình.

Vị phụ huynh bày tỏ sự không hài lòng bởi việc này như “ăn bớt” mất thời gian học chính khóa con được hưởng, vô lý “khi phải đóng tiền học ngoại khóa ngay trên giờ học chính khóa”.

Qua tìm hiểu của VietNamNet, lịch phân bổ các giờ học ngoại khóa này của trường lại “đè” lên trong giờ chính khóa.

Ví dụ lịch học kỹ năng sống vào Thứ Năm hàng tuần, từ 8h15 đến 8h50; hay lịch học Gym kids vào chiều Thứ Năm hàng tuần, từ 15h25 đến 15h55; hay lịch học Toán thông minh vào sáng Thứ Ba hoặc Thứ Sáu từ 8h15 đến 8h45,... Đây là những khung giờ trong giờ chính khóa.

Như vậy, việc này, với những học sinh đăng ký ngoại khóa có thể không ảnh hưởng. Song, với những học sinh không đăng ký, lại thành mất luôn cả giờ chính khóa (như hoạt động ngoài trời,...) đương nhiên được thụ hưởng.

Ngày 22/11, Trường Mầm non Tam Hưng A cũng đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho học sinh từ ngày 23/11.

Thông báo này được công khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường cùng 100% các nhóm lớp và các bậc cha mẹ học sinh toàn trường. Phía nhà trường cũng đề nghị ban đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm các lớp thông báo công khai tới phụ huynh học sinh của lớp, để phụ huynh nắm được thông báo này.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/mot-huyen-o-ha-noi-yeu-cau-tam-dung-toan-bo-hoat-dong-lien-ket-trong-truong-2219379.html

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.