Nam sinh lớp 7 ở Thạch Thất bị bạn học bạo hành sang chấn tâm lý đã đến trường

V.V.T.K. - nam sinh lớp 7, nạn nhân vụ bạo hành ở THCS Đại Đồng, Hà Nội đã dần ổn định trở lại.

Chiều 28/11, trao đổi với PV, ông Đỗ Công Dực, Hiệu trưởng Trường THCS Đại Đồng cho biết, Vũ Văn Tuấn K. đã quay trở lại trường học được vài ngày nay.

Em V.V.T.K. - nam sinh lớp 7, là nạn nhân bị nhóm bạn bạo hành, xảy ra vào hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Nam sinh lớp 7 ở Thạch Thất bị bạn học bạo hành sang chấn tâm lý đã đến trường-1

Em K. quay trở lại trường chủ yếu để làm quen lại bạn bè

Theo hiệu trưởng nhà trường, gia đình có đưa em K. quay trở lại trường học. Sau khi trao đổi, nhà trường nhất trí phương án của gia đình để K. lên lớp học vài tiết học mỗi ngày. Trong thời gian này em K. vẫn đang được điều trị bệnh nên để em làm quen với các bạn và không đặt mục tiêu đến trường để học.

Thầy hiệu trường cho biết thêm, thời gian này em K. đến trường để hòa nhập trở lại, tạo không khí hòa đồng, thân thiện và cũng để cho các bạn có cơ hội sửa sai.

"Từ từ chúng tôi và gia đình hy vọng em K. dần ổn định về sức khoẻ, tinh thần. Trước mắt em K. quay lại trường là một tín hiệu vui. Em vẫn ghi chép bài bình thường. Sáng nay, trong giờ chuẩn bị kết thúc tiết 4 tôi tình cờ đi xuống phòng đa năng thấy em đang chơi cầu lông cùng các bạn và chơi rất tập trung", thầy hiệu trưởng nói.

Trước đó, sáng 24/11, trao đổi với chúng tôi, ông Kiều Đăng Cường, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thạch Thất, cho biết em V.V.T.K., học sinh lớp 7 Trường THCS Đại Đồng là nạn nhân của vụ việc bị đánh hội đồng hiện vẫn đang cần sự hỗ trợ về mặt tâm lý và sức khỏe.

Lãnh đạo phòng giáo dục huyện Thạch Thất cho biết, theo báo cáo của nhà trường, vào tuần trước cháu K. đã đến lớp học tuy nhiên cháu bị hoảng loạn, sức khỏe chưa ổn nên tiếp tục phải nghỉ học.

Ông Cường cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra hồi giữa tháng 9, cơ quan chức năng cùng nhà trường đã vào cuộc làm rõ 8 em học sinh khác có hành vi đánh hội đồng em K.

Chính quyền địa phương và các ban ngành cùng các tổ chức xã hội đã phối hợp để giúp chữa trị cho cháu K., hiện tại gói Hỗ trợ điều trị tâm lý do Trung tâm của Sở lao động Thương binh Xã hội cho cháu sắp hết hạn, phía Phòng giáo dục huyện đang tham mưu cho chính quyền tiếp tục giúp đỡ cháu.

Theo ông Cường, đối với các em gây ra sự việc, sau đó đã nhận lỗi, nhà trường đã có hình thức kỷ luật theo nội quy, gia đình các em cũng phối hợp để giáo dục các em.

Nam sinh lớp 7 ở Thạch Thất bị bạn học bạo hành sang chấn tâm lý đã đến trường-2

Nhà trường nhất trí phương án của gia đình để K. lên lớp học vài tiết học mỗi ngày

Giữa tháng 9/2023, một đoạn clip được lan truyền trên MXH ghi lại cảnh cháu K. bị nhóm bạn học đánh hội đồng. Nhóm bạn học này liên tục đánh đấm vào K. bất chấp việc nạn nhân không có bất cứ phản kháng nào.

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định vụ việc xảy ra tại Trường THCS Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Nhóm học sinh đều đang học lớp 7.

Cháu K. cho biết, do sợ hãi nên không báo với thầy cô và gia đình biết.

Ngày 16/9, nhà trường và gia đình mới biết sự việc.

Theo tìm hiểu của gia đình và nhà trường, K. đã bị đánh nhiều lần liên tục, không xác định được ngày quay clip bạo lực nói trên một cách chính xác.

Ngày 20/9, Hiệu trưởng triệu tập hội đồng kỷ luật nhà trường, các học sinh đánh bạn cùng gia đình nhận lỗi.

Ngày 21/9, cháu K. có biểu hiện sang chấn tâm lý. Gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Phúc Thọ thăm khám, được bệnh viện cho về điều trị tại nhà.

Ngày 25/9, K. đến trường học trở lại. Trong ngày, cháu tiếp tục bị một bạn trong nhóm bạo hành dọa đánh nên tối đó cháu có biểu hiện lo sợ. Gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương khám. Kết quả chẩn đoán cháu K. bị rối loạn phân ly (một dạng rối loạn tâm thần).

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/nam-sinh-lop-7-o-thach-that-bi-ban-hoc-bao-hanh-sang-chan-tam-ly-da-den-truong-d290151.html

bạo lực học đường

sang chấn tâm lý


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.