Nam sinh lớp 9 làm bản cam kết quyết tâm chăm học dán trên tường, câu slogan bá đạo khiến ai nấy cười muốn xỉu

Bản cam kết siêu bá đạo của nam sinh lớp 9 khiến cộng đồng mạng được trận cười nắc nẻ và bồi hồi nhớ lại tuổi thơ dữ dội không kém của mình.

So với việc học, trẻ thường thích đọc truyện, xem tivi, nghịch điện thoại,... nhiều hơn. Không ít bậc cha mẹ cho biết việc giám sát, bắt con ngồi vào bàn học là điều vô cùng khó khăn. Đôi khi để khuyến khích con chăm học, cả bố mẹ và con đều phải đưa ra những lời cam kết, điển hình như câu chuyện hài hước sau đây.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên N.A.Đ đã chụp lại bản cam kết học tập của em họ mình với bố mẹ và đăng tải lên mạng xã hội. N.A.Đ chia sẻ:

"Nay mình lên nhà cậu chơi thì phát hiện cái bản cam kết ở bàn học của thằng em mình với ba mẹ nó. Thằng cu năm nay mới lớp 9 nhưng khá lì và lười học, lại đang bắt đầu dậy thì nữa. Đọc cái bản cam kết mà thấy bản thân mình hồi mới lớn mọi người ạ".

Theo đó, bản cam kết này có 2 phần. Một phần của K.B – tên cậu em họ và phần còn lại của bố mẹ K.B. Ở phần của mình, K.B đề ra những quy tắc sau cho bản thân:

- Không nói dối, không lén lút chơi game khi ba mẹ không cho phép. Không mượn điện thoại của thầy gia sư để chat hoặc chơi game trong giờ học.

- Không dấu (?) bài kiểm tra hay truy bài bị điểm thấp.

- Không lấy đồ hay tiền của bạn.

- Không coi tivi hay chơi game quá nhiều (hơn 5 ngày/tuần, hơn 30 phút/ngày).

- Tự giác học bài, làm bài tập, không chờ thầy tới mới học.

- Trong giờ học hoặc làm bài tập chú ý nghe giảng, không nói chuyện, không để thầy cô trên lớp nhắc nhở hay phê trong bài.

Nam sinh lớp 9 làm bản cam kết quyết tâm chăm học dán trên tường, câu slogan bá đạo khiến ai nấy cười muốn xỉu-1Bản cam kết của K.B.

Ba mẹ của K.B cũng cam kết như sau:

- Tôn trọng B, không la mắng nhiều.

- Khi điểm cao: Từ 7 trở lên (truy bài) hoặc từ 8 trở lên (kiểm tra): Cộng thêm 30 phút chơi game hoặc giải trí tùy thích.

- Điểm bình thường: Từ 5 đến dưới 7 (truy bài) hoặc 5 đến dưới 8 điểm (kiểm tra).

- Điểm thấp: Dưới 5 điểm: Trừ 30 phút chơi game hoặc giải trí tùy thích.

- Khi B tự giác học tập, hoàn thành bài tập thì được phép giải lao coi TV hoặc chơi game, giải trí tùy thích nhưng phải đi ngủ trước 22h30.

Nam sinh lớp 9 làm bản cam kết quyết tâm chăm học dán trên tường, câu slogan bá đạo khiến ai nấy cười muốn xỉu-2K.B chăm chỉ học tập, thực hiện đúng lời cam kết với bố mẹ.

Bản cam kết có đầy đủ chữ ký của K.B và bố mẹ. Tuy nhiên điều buồn cười nhất là dưới bản kết còn đi kèm 1 câu slogan cực bá đạo: "Người uy tín là người luôn giữ lời hứa. Ba mẹ uy tín thì giữ lời hứa với B. B uy tín phải giữ lời hứa với ba mẹ và thầy cô".

Cư dân mạng sau đó được trận cười nắc nẻ vì sự đáng yêu, ngây ngô của nam sinh lớp 9 này. Nhiều người chợt nhớ lại tuổi thơ của mình và phát hiện ra bản thân cũng từng làm những bản cam kết tương tự với bố mẹ.

"Ngày xưa mình cũng lười học lắm. Cuối cùng mẹ bắt làm bản cam kết, nếu thành tích học tốt thì mỗi tháng được thưởng thêm 15 nghìn vào tiền tiêu vặt. Học kém thì bị cắt luôn "trợ cấp".

Nam sinh lớp 9 làm bản cam kết quyết tâm chăm học dán trên tường, câu slogan bá đạo khiến ai nấy cười muốn xỉu-3Một bản cam kết bá đạo khác của các cô cậu học trò.

"Mình thì bị bố mẹ bắt làm bản cam kết phải quét nhà vào thứ 7, chủ nhật. Nghĩ lại vẫn buồn cười".

"Đúng là trẻ con, lời lẽ ngây ngô, đáng yêu thật đấy. Nhìn cái bản cam kết lại nhớ tuổi thơ dữ dội của mình. Hồi trước mình còn điểm chỉ dấu vân tay nữa. Bố lấy tay mình quẹt vào phần đáy nồi gang rồi ấn lên giấy".

 


Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/nam-sinh-lop-9-lam-ban-cam-ket-quyet-tam-cham-hoc-dan-tren-tuong-cau-slogan-ba-dao-khien-ai-nay-cuoi-muon-xiu-22202027282957300.htm

bản cam kết

làm bài tập

Nam sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.