Nam sinh mất đi 5 điểm trong bài kiểm tra vì 1 dòng nhắn nhủ, nhưng thầy giáo không khỏi xuýt xoa vì hành động ngập tràn yêu thương

Giáo viên vô cùng ngạc nhiên khi đọc lời nhắn của học sinh trong bài kiểm tra. Theo đó, cậu nam sinh này đề nghị tặng 5 điểm của mình cho bất kỳ người nào có điểm kiểm tra thấp nhất lớp.

Sự cạnh tranh có thể ở khắp mọi nơi, trong kinh doanh, thể thao hay môi trường làm việc. Tất nhiên, trường học cũng không ngoại lệ. Vì vậy, thật đáng ngạc nhiên khi có những trường hợp học sinh không ngại chia sẻ thành tích của mình để giúp đỡ những bạn khác.

Đó là câu chuyện được Winston Lee - một giáo viên dạy Lịch sử ở trường cấp 3 quận Letcher, Whitesburg, Kentucky (Mỹ) đăng tải lên trang facebook cá nhân và thu hút tới hơn 92k lượt yêu thích, 65k lượt chia sẻ. Và theo như chính giáo viên này cho hay, câu chuyện về cậu học sinh chia điểm của mình là "chưa bao giờ thấy trước đây", một câu chuyện thật sự ấm lòng!

Nam sinh mất đi 5 điểm trong bài kiểm tra vì 1 dòng nhắn nhủ, nhưng thầy giáo không khỏi xuýt xoa vì hành động ngập tràn yêu thương-1Lời nhắn của cậu nam sinh học giỏi và tốt bụng.

Theo đó, một học sinh trung học có thành tích xuất sắc đã viết 1 lời nhắn ở cuối bài kiểm tra cho thầy giáo với nội dung bất ngờ: "Nếu có thể, hãy tặng 5 điểm của em cho bạn nào có điểm thấp nhất trong kỳ thi này".

Trong khi nam sinh này hoàn toàn có cơ hội đạt 99 điểm ở bài kiểm tra thì cậu chỉ nhận 94 điểm vì cho ai đó 5 điểm của mình. Nam sinh này quyết định thể hiện lòng tốt với người cần chúng hơn mình.

"Cậu ấy tặng thứ mà cậu hoàn toàn xứng đáng được nhận cho bất kì ai, người mà có thể đã đối mặt với khó khăn vào ngày kiểm tra. Cậu ấy chẳng quan tâm họ có thân thiết với mình hay không. Cậu ấy cũng chẳng quan trọng về nguyên nhân đã khiến họ bị điểm kém. Cậu chỉ đơn giản là muốn giúp đỡ, chỉ là chút lòng tốt và chỉ muốn tạo ra một hành động ngập tràn yêu thương" - thầy Winston Lee chưa từng gặp trường hợp tương tự, đầy xúc động chia sẻ.

Được biết, sau đó 5 điểm này đã được chuyển cho một cô bạn có điểm số thấp nhất lớp. Nhờ đó, cô bé đã vượt qua được bài kiểm tra. "Tôi tôn trọng yêu cầu của cậu. Người được nhận (điểm) cũng cảm thấy vô cùng biết ơn. 5 điểm đó thật sự đã giúp cô bé ấy từ bị trượt thành vượt qua bài kiểm tra. Lời nhắn này thật sự thắp lên rất nhiều hy vọng trong tôi. Chúng ta hãy cùng sống ý nghĩa thêm một chút xíu nữa giống chàng trai trẻ này nào".

Nam sinh mất đi 5 điểm trong bài kiểm tra vì 1 dòng nhắn nhủ, nhưng thầy giáo không khỏi xuýt xoa vì hành động ngập tràn yêu thương-2Thầy giáo Winston Lee.

Thầy Winston Lee nói trên kênh Good Morning America rằng, không phải tất cả bài kiểm tra đều đúng với sức học của học sinh. Đôi khi họ phải trải qua một vấn đề nào đó khiến họ không thể tập trung vào việc học. Và vì thế, thầy đã không do dự thực hiện yêu cầu của cậu học sinh xuất sắc, tặng 5 điểm cho học sinh điểm thấp nhất.

Câu chuyện này sau khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Đa phần đề xuýt xoa vì hành động chưa từng có tiền lệ của cậu học trò giỏi giang, tốt bụng này:

- 5 điểm cho đi, 1 cuộc đời ở lại.

- Bọn tôi học Lý 3, giảng viên cũng cho tự nguyện share điểm giữa kỳ này, mấy đứa 10 tụi nó chấp nhận share điểm cứu bọn 1 - 2 điểm ấy.

- Đáng yêu cực mạnh

- Bạn học lớp người ta.

- Ước gì tôi được tặng 0.2 điểm để qua môn hình học.

- Ước gì được ai cho 0.1 toán cao cấp để khỏi rớt môn á.

- Ai đó tặng tui điểm Toán, Hóa đi, tui sẽ tặng lại Văn, Anh, Sử, Địa.

- Người thầy cũng tuyệt vời không kém.

Câu chuyện này hiện được rất nhiều người biết đến. Rất nhiều người đã ca ngợi nam sinh này, và cho rằng đây là một bài học về sự sẻ chia, yêu thương với bạn học. 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/nam-sinh-mat-di-5-diem-trong-bai-kiem-tra-vi-1-dong-nhan-nhu-nhung-thay-giao-khong-khoi-xuyt-xoa-vi-hanh-dong-ngap-tran-yeu-thuong-222020282151442784.htm

bài kiểm tra

Nam sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.