Nghẹn ngào clip cháu trai mặc áo cử nhân cho ông nội trong ngày tốt nghiệp, cụ ông móm mém cười trong hạnh phúc

Cậu sinh viên tự tay mặc cho ông nội chiếc áo cử nhân trong ngày mình tốt nghiệp, sau đó cùng ông chụp ảnh rất dễ thương.

Cậu sinh viên tự tay mặc cho ông nội chiếc áo cử nhân trong ngày mình tốt nghiệp, sau đó cùng ông chụp ảnh rất dễ thương. Nhìn nụ cười móm mém, hiền hậu của cụ ông cũng có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc ấy lớn lao nhường nào.
 

Chúng ta đều luôn mong muốn có được sự hiện diện của ông bà, cha mẹ trong những thời khắc quan trọng của cuộc đời. Cô bé lớp 1 luôn mong được mẹ cầm tay trong ngày khai giảng đầu tiên, cậu ca sĩ nhí lần đầu lên sân khấu chỉ dõi mắt nhìn ba dưới hàng ghế khán giả, hay cậu sinh viên tốt nghiệp đại học đã hạnh phúc biết bao khi có người ông nội đến tận trường để chúc mừng.

Niềm vui lớn lao khi có ông nội đến chung vui trong ngày tốt nghiệp, câu chuyện ấy vừa xuất hiện mới đây thôi, được thể hiện qua 1 đoạn clip ngắn được cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội. Cậu sinh viên tự tay mặc cho ông chiếc áo cử nhân của mình, người ông nội cười móm mém, tươi rói... từng cử chỉ hay biểu cảm của 2 ông cháu đều khiến chúng ta cảm nhận được rõ rệt niềm vui và sự hạnh phúc dạt dào, đầy xúc động.

Clip: Cậu sinh viên mặc áo cử nhân cho ông nội trong ngày tốt nghiệp - Nguồn: Page Lotus 5 giờ chiều thứ 6

Trong đoạn clip được chia sẻ, cậu sinh viên cởi chiếc áo cử nhân trên người để khoác cho ông nội, khom lưng cúi xuống và tự tay kéo khoá, chỉnh áo cho ông. Cậu bạn còn đội cho ông chiếc mũ cử nhân và cẩn thận chỉnh cho thật ngay ngắn.

Được cháu trai khoác lên mình cho chiếc áo ghi dấu ngày tốt nghiệp đầy ý nghĩa, cụ ông tóc bạc trắng chợt nheo mắt cười, những nếp nhăn ở khoé miệng và đuôi mắt xô đẩy nhau nhưng vẫn lộ được vẻ mặt đầy hạnh phúc. 

Đoạn clip trên được đăng tải trong chiều nay (21/9) và nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi khắp các trang mạng xã hội. Tất cả cư dân mạng đều vô cùng xúc động trước cử chỉ đầy yêu thương, quan tâm của người cháu trai dành cho ông nội, đồng thời gửi lời chúc sức khoẻ đến ông, cũng chúc cho cậu sinh viên trẻ bước vào cuộc sống với đầy sự tự tin, bản lĩnh và nghị lực.

Liên quan đến đoạn clip trên, theo thông tin trên Báo Tuổi trẻ, cậu sinh viên trong clip có tên là Trần Đường Khang (khóa 41, ngành Xây dựng công trình thủy, Trường đại học Cần Thơ), còn ông nội của Khang thì đã 90 tuổi.

Khang chia sẻ cụ ông trong clip là ông nội của Khang, năm nay đã 90 tuổi.

Khang chia sẻ cùng nguồn trên: "Mình là cháu nội đích tôn của dòng họ nên cả gia đình đều kỳ vọng vào mình. Ngày đậu đại học, ông nội mừng lắm nên ngày tốt nghiệp ông lặn lội cùng ba mẹ từ Sóc Trăng lên TP Cần Thơ để dự lễ tốt nghiệp cùng mình".

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục nhận bằng tốt nghiệp, Khang đã chụp hình cùng gia đình, trong đó có mặc áo cử nhân cho ông nội của mình để bày tỏ lòng biết ơn.

Cũng được biết, thời điểm Khang mặc áo cử nhân cho ông được 1 người bạn cùng lớp với Khang chú ý và dùng điện thoại ghi lại.

Nghẹn ngào clip cháu trai mặc áo cử nhân cho ông nội trong ngày tốt nghiệp, cụ ông móm mém cười trong hạnh phúc-1Khang chụp ảnh cùng ông nội - Ảnh: Báo Tuổi trẻ
 Theo Helino 


ngày tốt nghiệp

cử nhân

ông cháu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.