Ngưỡng mộ bé gái chuẩn bị vào đại học ở tuổi lên 8, bất ngờ hơn khi trước đó bị bạn bè chế giễu là "người không bình thường"

8 tuổi, với trí thông minh vượt trội hơn rất nhiều bạn cùng lứa, thậm chí IQ cao hơn cả Einstein nên cô bé đã được hiệu trưởng trường đại học mời nhập học.

Trong khi nhiều đứa trẻ cùng lứa tuổi đang còn đánh vật với bài vở ở cấp 1 thì cô bé 8 tuổi sinh ra và lớn lên trong một làng quê nghèo tại Mexico đã học xong chương trình trung học phổ thông và chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học.

Game là trò chơi lãng phí thời gian

Thay vì mê mải chơi game như bao bạn cùng lứa, cô bé Adhara Perez Sanchez lại mê học hơn chơi. Bé nghĩ game là thứ lãng phí thời gian và thích đọc sách hàn lâm. Chủ đề mà Sanchez hay tìm đọc là vật lý học thiên thể.

Ngưỡng mộ bé gái chuẩn bị vào đại học ở tuổi lên 8, bất ngờ hơn khi trước đó bị bạn bè chế giễu là người không bình thường-1Adhara Perez Sanchez rất mê môn vật lý học thiên thể.

Ở tuổi lên 8, Adhara Perez Sanchez đã hoàn thành các cấp học từ mẫu giáo tới trung học và thêm hai khóa học online: kỹ thuật công nghiệp trong toán học tại trường Đại học Công nghệ Mexico và kỹ sư hệ thống an ninh mạng.

Tuy nhiên, ngần đó kiến thức với cô bé 8 tuổi vẫn là chưa đủ và Sanchez hi vọng sẽ được nhận vào một trường đại học, có thể là trường Đại học Arizona để học vật lý học thiên thể.

Ngưỡng mộ bé gái chuẩn bị vào đại học ở tuổi lên 8, bất ngờ hơn khi trước đó bị bạn bè chế giễu là người không bình thường-2Sanchez được hiệu trưởng Trường Đại học Arizona viết thư mời nhập học.

Khi biết ước nguyện của cô bé thiên tài, hiệu trưởng trường Đại học Arizona đã đích thân viết thư mời Sanchez nhập học. "Chúng tôi có rất nhiều các chương trình khoa học vũ trụ nổi bật, bạn sẽ có nhiều cơ hội được nghiên cứu và học tập bên cạnh những chuyên gia hàng đầu thế giới" – ông Robert Robbins, hiệu trưởng viết trong thư mời.

Ông Robert còn ngỏ ý sẽ kết nối Sanchez với Khoa Thiên văn học hoặc phòng thí nghiệm khoa học mặt trăng và các hành tinh.

Ngưỡng mộ bé gái chuẩn bị vào đại học ở tuổi lên 8, bất ngờ hơn khi trước đó bị bạn bè chế giễu là người không bình thường-3Sanchez không mê game mà chỉ mê học.

Tuổi thơ khó khăn

Mẹ của Sanchez, bà Nanelly, cho biết con gái mình có một tuổi thơ không dễ dàng bởi luôn bị các bạn học coi là người không bình thường. Bị các bạn trêu chọc và chế giễu, Sanchez đã rất buồn, thậm chí không muốn đến trường nữa.

Ngưỡng mộ bé gái chuẩn bị vào đại học ở tuổi lên 8, bất ngờ hơn khi trước đó bị bạn bè chế giễu là người không bình thường-4


Sau đó, mẹ đã cho Sanchez tới gặp bác sĩ tâm lý và con gái bà được chuẩn đoán bị hội chứng Asperger (hội chứng rối loạn phát triển). Bác sĩ tâm lý đã gợi ý gia đình cho Sanchez tới Trung tâm Chăm sóc Tài năng. Tại đây, bà Nanelly ngạc nhiên khi biết con gái mình có trí thông minh hơn rất nhiều lần so với các bạn cùng lứa và đạt IQ 162, cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking (160 điểm).

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/nguong-mo-be-gai-chuan-bi-vao-dai-hoc-o-tuoi-len-8-bat-ngo-hon-khi-truoc-do-bi-ban-be-che-gieu-la-nguoi-khong-binh-thuong-22202033933513.htm

Thần đồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.