Nguyên phó hiệu trưởng bị phản ánh dùng từ ngữ phản cảm bình luận trên Facebook nói gì?

Nguyên Phó hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An (phường Thống Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã lên tiếng về việc ông và 3 giáo viên, nhân viên bị phản ánh đăng tải hình ảnh và từ ngữ phản cảm, chưa đúng với đạo đức nhà giáo trên trang Facebook cá nhân.

Ngày 22/3, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ hành vi dùng từ ngữ không đúng chuẩn mực, gây mất đoàn kết nội bộ của 4 cán bộ, giáo viên Trường THPT Chu Văn An (phường Thống Nhất, TP.Buôn Ma Thuột). Dựa vào mức độ vi phạm, Sở sẽ có hình thức xử lý theo quy định.

Nguyên phó hiệu trưởng bị phản ánh dùng từ ngữ phản cảm bình luận trên Facebook nói gì?-1

Trường THPT Chu Văn An (phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột) - Ảnh: N.G

Trước đó, Sở GDĐT nhận được văn bản của cơ quan chức năng về việc đề nghị chấn chỉnh tình trạng mâu thuẫn, mất đoàn kết trong nội bộ tại Trường THPT Chu Văn An.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đặng Minh T. – Nguyên Phó hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập tổ công tác và làm việc với lãnh đạo Trường THPT Chu Văn An và 4 cá nhân liên quan đến sự việc. Ông T. cho rằng nội dung thông tin trong văn bản mà cơ quan chức năng gửi Sở liên quan đến cá nhân ông là mang tính quy chụp và vu khống.

"Trong buổi làm việc sở đã thông báo nội dung của văn bản do cơ quan chức năng gửi, khi được tiếp cận thông tin phản ánh, tôi đã có ý kiến ngay với đoàn công tác của Sở trong buổi làm việc là nội dung phản ánh ở trong văn bản đó hoàn toàn mang tính quy chụp cá nhân tôi với những nội dung liên quan", ông T. nói.

Ông T. cho biết đã làm bản giải trình gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk và cũng đề nghị Sở làm rõ việc này và trả lời cho cá nhân ông.

"Trong bản giải trình tôi đã nói cụ thể rằng qua việc tiếp cận với văn bản của cơ quan chức năng, cùng xem xét trên trang Facebook cá nhân của tôi thì tôi hoàn toàn không vi phạm bất cứ nội dung gì theo Luật an ninh mạng. Thậm chí tôi đã đề nghị Sở sớm làm việc với cơ quan chức năng và phải có văn bản để thông tin lại vấn đề này. Bởi vì văn bản đó mang tính quy chụp và vu khống đối với cá nhân tôi", ông T. cho biết.

Theo văn bản này, qua công tác nắm tình hình trên lĩnh vực GDĐT, cơ quan chức năng phát hiện trong Trường THPT Chu Văn An có một số hoạt động biểu hiện mâu thuẫn, mất đoàn kết trong nội bộ.

Cụ thể, văn bản nêu có 4 cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm: Thầy Hoàng Văn H.- nguyên Tổ phó Thể dục, Phó Chủ tịch Công đoàn; thầy Nguyễn Đạt Th. -nguyên Bí thư đoàn, Tổ phó Tư vấn tâm lý, giáo viên môn địa lý; cô Vương Thị Mộng Th.- văn thư; thầy Đặng Minh T. - Phó Hiệu trưởng (Trường THPT Chu Văn An), đã đăng tải hình ảnh và dùng từ ngữ phản cảm, chưa đúng với đạo đức nhà giáo để bình luận trên trang Facebook cá nhân.

Điển hình như, trên trang Facebook của thầy Hoàng Văn H. đã đăng tải một hình ảnh bản thân đứng chụp hình bên cạnh bảng hiệu ghi "Hội thao Giáo dục quốc phòng - an ninh" kèm dòng trạng thái "Môn vô văn hóa xin chào toàn thể anh em nha" đã gây dư luận xấu trong phụ huynh học sinh và Trưởng Ban đại diện hội phụ huynh nhà trường đã có phản ánh về việc thầy H dùng từ ngữ không phù hợp với vai trò là thầy giáo.

Ngoài ra khi thầy Nguyễn Đạt Th. đăng hình ảnh chú chó đi dạo trên Facebook, các thầy cô kể trên tham gia bình luận với những lời lẽ phản cảm. Đáng chú ý, trang Facebook thầy Hoàng Văn H. cập nhật hình ảnh đại diện đang tham gia bỏ phiếu, bên dưới bài đăng này, Facebook của thầy Nguyễn Đạt Th. để lại bình luận: "Lá phiếu thầy sao nó thần thái, là phiếu đám "viên tịch" vừa rồi sao nó rẻ mạt vô đạo đức và mất nhân cách thầy nhỉ".

Trước tình hình trên, cơ quan chức năng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các phòng chức năng, Ban Giám hiệu nhà trường, có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, để không xảy ra tình trạng mất đoàn kết trong nội bộ, ảnh hưởng danh dự nhà giáo, tác động xấu đến học sinh phụ huynh, gây mất an ninh tại địa bàn.

Theo Dân Việt


phó hiệu trưởng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.