Những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển bổ sung đợt 2

Điểm chuẩn đại học năm 2021 tăng "sốc", rất nhiều thí sinh đạt điểm cao phải đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 2. Để không vuột mất cơ hội, thí sinh nên lưu ý theo dõi thông tin. các trường có xét tuyển bổ sung đợt 2 để đăng ký cho phù hợp.

Những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển bổ sung đợt 2-1

Thông tin về các trường xét tuyển bổ sung đợt 2 sẽ được cập nhật trên laodong.vn. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn.

Loạt trường lớn công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt 2

Điểm chuẩn đại học năm 2021 tăng cao kỷ lục khiến nhiều phụ huynh và học sinh "choáng váng". Theo thống kê từ Bộ Giáo dục và đào tạo, có tới 165 thí sinh đạt 27 điểm trở lên (cho 3 môn chưa tính điểm ưu tiên) không trúng tuyển bất cứ nguyện vọng nào. Đặc biệt trong đó có tới 61 thí sinh đạt từ 29,5 điểm (đã cộng điểm ưu tiên).

Trước sự tăng cao đến ngỡ ngàng của điểm chuẩn đại học 2021 nhiều thí sinh phải tìm đến cơ hội thứ 2 ở các đợt xét tuyển bổ sung của các trường đại học. Nhiều trường đại học lớn cũng đã rục rịch công bố chỉ tiêu cho xét tuyển bổ sung đợt 2.

Học viện Ngân hàng xét tuyển bổ sung đợt 2 hệ đại học chính quy năm 2021 tại Hà Nội với 2 ngành: 25 chỉ tiêu ngành Kế toán (định hướng Nhật Bản - Đại học Ngân hàng cấp bằng) và 24 chỉ tiêu Hệ thống thông tin quản lý (định hướng Nhật Bản - Đại học Ngân hàng cấp bằng).

Trường Đại học Nông lâm TPHCM thông báo xét tuyển 700 chỉ tiêu với mức điểm sàn chỉ từ 15 điểm.

Học viện Hàng không Việt Nam bổ sung 50 chỉ tiêu với điểm nhận hồ sơ theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 là 18 điểm...

 Những lưu ý khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển bổ sung đợt 2-2
 Các trường sẽ thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 trong thời gian tới. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn. 

Ngoài ra, để xem xét quyền lợi cho những thí sinh đạt điểm cao nhưng không trúng tuyển đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã trao đổi với một số trường đại học lớn và các trường sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh này.

Những lưu ý cần nắm khi xét tuyển bổ sung đợt 2

Trước khoảng thời gian xét tuyển bổ sung đợt 2, nhiều thầy cô cũng đưa ra lời khuyên cho các thí sinh để không vuột mất cơ hội trong lần tuyển sinh này.

Theo đó, TS Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng phòng đào tạo Học viện Ngân hàng - cho rằng, các thí sinh nên theo dõi sát sao các thông tin về xét tuyển bổ sung đợt 2 của các trường, cùng với đó là nắm chắc những lưu ý về thời gian, các điều kiện cần thiết để nộp hồ sơ. "Các thí sinh nên lưu ý việc nộp hồ sơ theo đúng thời gian trường quy định về xét tuyển bổ sung đợt 2. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng nên lưu ý về nguyên tắc xét tuyển bổ sung là điểm nhận hồ sơ sẽ không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt trước đó và sẽ xét từ cao xuống thấp" - thầy Hà nói.

PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đưa ra lời khuyên các thí sinh nên nghiên cứu kỹ quy chế tuyển sinh và đặt nguyện vọng theo nguyên tắc "ruộng bậc thang" để tăng khả năng trúng tuyển.

Trong khi đó TS Nguyễn Thanh Bình - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết các thí sinh cũng không nên quá lo lắng vì còn rất nhiều trường có chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đợt 2.

"Các thí sinh nên nghiên cứu về mức điểm cung như chỉ tiêu của các ngành xét tuyển bổ sung đợt 2. Ngoài ra cũng nên hỏi thêm các thầy cô cũng như những người có kinh nghiệm để được tư vấn thêm. Trong đợt xét tuyển này, các em nên thận trọng cân nhắc thật kỹ lưỡng để có những tính toán đúng đắn hơn", TS Nguyễn Thanh Bình nói.

*TS Nguyễn Thanh Bình chia sẻ những lưu ý khi xét tuyển bổ sung đợt 2:

Theo Lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://laodong.vn/giao-duc/nhung-luu-y-khi-dang-ky-nguyen-vong-xet-tuyen-bo-sung-dot-2-956052.ldo?fbclid=IwAR3V9cea-Jnjmq0CdeqvuLM_kHg8mjI5bXhCvsXkbIKS_AusGmTn5BnyYfA

xét tuyển

đại học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.