Những quyết định mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD&ĐT

Trong cuộc họp chiều 27/04, Bộ GD-ĐT đã lắng nghe ý kiến của các trường Đại học và có quyết định giữ nguyên 3 đầu điểm với các bài thi tổ hợp.

Vào chiều nay 27/4, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã họp với Bộ GD-ĐT để bàn tiếp tục về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, năm nay kỳ thi không còn mang tính chất 2 trong 1 nhưng nhiều trường đại học cho rằng đây là căn cứ quan trọng để xét tuyển và vẫn mong muốn sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh cho năm học tới. Do đó, các trường mong kỳ thi vẫn diễn ra một cách trung thực, khách quan, đánh giá công bằng năng lực của từng thí sinh.

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng bày tỏ sự quan tâm, băn khoăn của dư luận về vấn đề này vì đến nay thí sinh đã lên kế hoạch ôn tập theo định hướng của kỳ thi THPT Quốc gia như mọi năm.

Những quyết định mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD&ĐT-1


Lắng nghe ý kiến từ các trường Đại học và đại diện các ban ngành, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ quyết định kỳ thi năm nay sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp. Thời gian làm bài sẽ đảm bảo đánh giá năng lực học sinh ở các môn thành phần.

Về phía các trường Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết Bộ tôn trọng những cách thức tuyển sinh tự chủ nhưng nhấn mạnh chỉ tổ chức kỳ thi khi thực sự cần thiết.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị khẩn trương thực hiện và ban hành sớm quy chế thi, xét tuyển đại học và đề thi tham khảo cho kỳ thi lần này. Phó thủ tướng cũng yêu cầu phải đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, trung thực, chất lượng, không quá phức tạp và đảm bảo công tác xét tuyển ĐH, CĐ diễn ra thuận lợi nhất cho học sinh, các trường ĐH. Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết Bộ sẽ sớm công bố quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chậm nhất vào ngày 10/5.

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/nong-nhung-quyet-dinh-moi-nhat-ve-ky-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-2020-tu-bo-gddt-22020274184546310.htm

thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.