Nữ Công tước Kate Middleton thừa nhận có lỗi với con, nhưng cách dạy con của cô khiến nhiều người tâm phục khẩu phục

Công nương Kate rất bận rộn với các công việc và sự kiện ở hoàng gia Anh nên đôi khi buộc cô phải lơ là nhiệm vụ làm mẹ.

Xuất hiện trong chương trình Happy Mum, Happy Baby mới đây, ngoài việc chia sẻ cách nuôi dạy 3 con, các vấn đề sức khỏe cô gặp phải trong thời gian mang thai, nữ công tước xứ Cambridge, Kate Middleton, đã không ngại ngần thừa nhận mình có lỗi với con.

Nữ Công tước Kate Middleton thừa nhận có lỗi với con, nhưng cách dạy con của cô khiến nhiều người tâm phục khẩu phục-1Kate Middleton tham gia chương trình Happy Mum, Happy Baby.

Khi chủ trì chương trình, Giovanna Fletcher, đặt câu hỏi với Kate Middleton liệu cô có phạm lỗi gì với các con khi luôn bận rộn như vậy không, Kate thẳng thắn trả lời: "Rõ ràng là có và bất kỳ ai nếu nói không sẽ là nói dối. Vâng, mọi lúc".

Bà mẹ hoàng gia cho biết: "Luôn có một sự giằng xé giữa trách nhiệm của người mẹ và công việc nhưng tôi là một người mẹ thực tế và làm bất cứ gì cho con cũng cố sẽ làm tốt nhất có thể".

Nữ Công tước Kate Middleton thừa nhận có lỗi với con, nhưng cách dạy con của cô khiến nhiều người tâm phục khẩu phục-2Hoàng tử William, nữ công tước xứ Cambridge, Kate Middleton và ba con.

Ngoài việc chăm sóc cho ba con - hoàng tử George, công chúa Charlotte và hoàng tử Louis - Kate rất bận rộn với các công việc và sự kiện ở hoàng gia Anh nên đôi khi buộc cô phải lơ là nhiệm vụ làm mẹ. Kate tiết lộ, cô cảm thấy có lỗi khi các con luôn hỏi mẹ tại sao mẹ không đưa con tới trường.

Nữ công tước khẳng định làm mẹ là "một thử thách liên tiếp", những người mẹ luôn phải đặt ra câu hỏi cho những quyết định và phán đoán của riêng mình.

Bài học quan trọng nhất mà Kate dạy con là tầm quan trọng của tình cảm. "Ôm ấp rất quan trọng. Đó là cái mà tôi thường dạy con mình". Kể từ khi làm mẹ, Kate thường xuyên công khai bày tỏ tình cảm với các con nơi công cộng.

"Trở thành người mẹ là một trải nghiệm tuyệt vời. Nó là tổng hòa của những cảm xúc như vui, kiệt sức, yêu thương, lo lắng. Tuy nhiên, nhiều khi nó lại là một thử thách, dù với tôi, một người có rất nhiều sự trợ giúp mà không phải bà mẹ nào cũng có được" – Kate tâm sự.

Tuy vậy, cách dạy con của Kate Middleton vẫn được rất nhiều bà mẹ ngưỡng mộ.

Nữ Công tước Kate Middleton thừa nhận có lỗi với con, nhưng cách dạy con của cô khiến nhiều người tâm phục khẩu phục-3Kate và William đưa hai con đi học.

Luôn cởi mở với con về cảm xúc

Kate Middleton tin rằng nói chuyện một cách cởi mở với con về các cảm xúc là một trong những bước quan trọng giúp các con trở thành những người tự tin.

Nói với con về mọi thứ

Theo Kate Middleton, giao tiếp cởi mở là chìa khóa mở mọi cánh cửa và là một phần rất quan trọng trong mối quan hệ của cô với các con. Công nương cố gắng nói chuyện với các con về mọi thứ và giúp các con hiểu sự việc theo hướng thích hợp nhất.

Hãy để các con độc lập

Kate tin rằng điều quan trọng trong việc giáo dục con là để cho các con độc lập và tự khám phá thế giới theo cách riêng của chúng. Cô tin rằng tốt nhất là làm mẫu cho con vài lần rồi quan sát xem con tự làm thế nào, chứ không làm hộ.

Nữ Công tước Kate Middleton thừa nhận có lỗi với con, nhưng cách dạy con của cô khiến nhiều người tâm phục khẩu phục-4Cách nuôi dạy 3 con của Kate Midelleton được nhiều người ngưỡng mộ.

Trẻ con nên thỉnh thoảng được phép ích kỷ

Nghe có vẻ lạ tai, nhưng Kate tin rằng chẳng có gì sai nếu cho phép các con được thể hiện tính ích kỷ. Tất nhiên, theo nữ công tước, dạy con biết chia sẻ cũng rất quan trọng nhưng chúng cũng phải hiểu khái niệm sở hữu. Ví dụ, nếu một đứa trẻ đang chơi với các bạn và có bạn nào muốn lấy đồ chơi của chúng, đứa trẻ sẽ được phép đòi bạn trả lại đồ chơi. Theo Kate, không có gì sai nếu bạn muốn lấy lại món đồ của mình từ người khác.

Tất nhiên Kate dạy con nếu muốn lấy lại đồ của mình cũng thật nhã nhặn và không nên hung hăng hoặc nổi giận.

Nữ Công tước Kate Middleton thừa nhận có lỗi với con, nhưng cách dạy con của cô khiến nhiều người tâm phục khẩu phục-5Chơi nhạc với con

Kate thường chơi nhạc với con, cô còn hát với bọn trẻ và khuyến khích các con chơi mọi loại nhạc cụ bởi nhiều nghiên cứu chứng minh rằng âm nhạc có nhiều tác dụng tích cực với sự phát triển của trẻ.

Khuyến khích con tự tìm ra tài năng của mình

Để các con tự biết mình có tài năng gì, đầu tiên bạn phải cho trẻ thử và tiếp xúc với nhiều thứ khác nhau và tự ra quyết định làm gì theo sở thích. Kate cho rằng ép con làm việc gì mà chúng không thích không phải là cách dạy con của cô.

Kate luôn ủng hộ niềm đam mê xe mô tô, máy bay của con trai dù trong lòng có hơi sợ nếu con thử các phương tiện đó, nhất là mô tô. Cô cũng ủng hộ sở thích cưỡi ngựa của con gái dù cô chưa bao giờ là fan của bộ môn này.

Tạo cho con một lối sống năng động

Ngoài việc học hành và các kỹ năng sống, Công nương Kate luôn khuyến khích các con lối sống năng động, hòa mình với thiên nhiên như đi bộ, cắm trại cùng gia đình. Đó là khoảng thời gian quý báu để cô cùng các con cùng tham gia các hoạt động ngoài trời và gắn kết tình cảm gia đình.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/nu-cong-tuoc-kate-middleton-thua-nhan-co-loi-voi-con-nhung-cach-day-con-cua-co-khien-nhieu-nguoi-tam-phuc-khau-phuc-222020232192134278.htm

Cách dạy con

Kate Middleton


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.