Nữ sinh 'tuồn' đề thi Toán là học sinh giỏi 3 năm liền

Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho hay không chỉ ông mà các giáo viên của trường đều rất bất ngờ và buồn khi biết tin học sinh của mình chụp đề thi tốt nghiệp THPT gửi ra ngoài nhờ giải hộ.

Chia sẻ với VietNamNet, ông Hà Văn Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, thí sinh gửi đề Toán ra ngoài nhờ làm hộ là em H.G, học sinh lớp 12A8 của trường.

Thầy Trung cho hay, mình không làm nhiệm vụ ở điểm thi của trường mà làm ở điểm thi khác nhưng khi biết tin thì rất buồn và bất ngờ.

“Không chỉ riêng tôi mà tất cả các thầy cô trong trường đều thấy bất ngờ. Vì G. là học sinh giỏi trong 3 năm liền cấp THPT. Hạnh kiểm cũng đều tốt suốt 3 năm. Khi nghe tin chúng tôi không biết nói gì. Không ai nghĩ được học sinh này lại làm như thế", ông Trung cho biết.

Ông Trung cho hay, nhà trường cũng như giáo viên chủ nhiệm các lớp đều đã phổ biến tới các học sinh về quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các thầy cô ở trường đều nuối tiếc với trường hợp này bởi G. là một học sinh ngoan ngoãn. Các lần thi thử tại trường, điểm Toán của em này cũng đều trên 8.

“Sáng nay, tôi cũng mời giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8 của G. lên làm việc để nắm thêm tình hình. Qua nắm bắt, nguyên nhân ban đầu có vẻ như là vì quá kỳ vọng về kết quả mà rồi dẫn đến hành động bột phát. Giáo viên dạy Toán của lớp 12A8 khẳng định với mức độ của đề thi này, sức học của G. hoàn toàn có thể đạt trên 8 điểm”, ông Trung nói.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Giang Nam, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Quảng Bình cho hay, sau khi xác định được nữ sinh gửi đề thi ra ngoài nhờ giải hộ, chiều 8/7, Sở GD-ĐT cũng đã yêu cầu Trưởng điểm thi Trường THPT Lệ Thủy đình chỉ thi đối với thí sinh này trước giờ thi môn tiếng Anh.

Nữ sinh tuồn đề thi Toán là học sinh giỏi 3 năm liền-1

 

 

Về phía Bộ GD-ĐT, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho hay, Bộ GD-ĐT đã cùng cơ quan công an, cụ thể là các đơn vị A03, A05, A06 vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc này. Theo ông Trinh, trường hợp này được Bộ GD-ĐT xác định là "lọt đề" chứ không phải là lộ đề. Bởi đề thi đã được bóc ra và tổ chức thi, chứ không phải khi chưa diễn ra việc thi.

Về các cán bộ coi thi ở phòng thi trong sự cố này, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu làm bản tường trình và không cho phép làm thi ở các buổi thi tiếp theo.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao trước thông tin lộ đề thi môn Toán.

Cụ thể, vào khoảng 15h55 ngày 7/7, khi vẫn đang trong giờ làm bài, một tài khoản Facebook có tên H.G đã đăng tải bình luận chứa ảnh chụp được cho là mã đề 106 của môn Toán kèm lời “cầu cứu”: “Giải giúp bé nhà em, 36 – 38 – 40 – 42 - 45 với, gấp ạ”.

Theo hình ảnh đăng tải, đề thi vẫn được đặt trên bàn tại phòng thi, còn phiếu trả lời trắc nghiệm ghi số báo danh người dự thi.

Mặc dù bình luận này nhanh chóng bị xóa bỏ, tuy nhiên một số người đã nhanh tay chụp lại màn hình và đăng tải trên mạng xã hội.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/thi-sinh-chup-lo-de-thi-tot-nghiep-thpt-mon-toan-la-hoc-sinh-gioi-754501.html

thi tốt nghiệp THP


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.