Phụ huynh một trường tiểu học ở Hà Nội tố bị trường gửi email "cảnh cáo" sau khi phản đối chính sách học phí mùa dịch

Học 3 tháng nhưng bị tính phí 5 tháng rồi giảm 10%, đồng loạt phụ huynh tại một trường tiểu học ở Hà Nội kịch liệt phản đối.

Mặc dù học sinh đã đi học được 1 tháng sau kỳ nghỉ dịch Covid-19 nhưng phụ huynh và trường Tiểu học Vietschool đến nay vẫn chưa thống nhất được tiền học phí kỳ 2 năm học 2019-2020.

Học sinh đi học 3 tháng nhưng tính phí 5 tháng?

Theo Ban phụ huynh trường Tiểu học Vietschool, ngay sau khi học sinh đi học trở lại, ngày 13/5, nhà trường đã gửi email thông báo về tiền học phí kỳ 2 năm học 2019-2020. 

Cụ thể, nhà trường cho biết: "Trường không những không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác so với thông tin công khai từ đầu năm học mà còn triển khai giảm 10% học phí kỳ 2 cho toàn bộ học sinh đang theo học tại trường".

Phụ huynh một trường tiểu học ở Hà Nội tố bị trường gửi email cảnh cáo sau khi phản đối chính sách học phí mùa dịch-1Thông báo giảm 10% học phí kỳ 2 từ nhà trường.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận thông báo, đồng loạt phụ huynh lên tiếng phản đối chính sách học phí này. Ban phụ huynh cho rằng, theo hướng dẫn của chính phủ, việc tính học phí của các trường tư phải dựa trên sự đồng thuận giữa nhà trường và phụ huynh chứ không phải đơn phương từ nhà trường.

Bên cạnh đó, trường có 3 lần gửi thông báo tiếp tục nghỉ học vì dịch Covid-19 vào ngày 29/2, 7/3, 14/3. Trong các lần này, nhà trường đều ghi rõ "triển khai thử nghiệm hình thức học trực tuyến đối với học sinh toàn trường". Đến ngày 21/3, trường mới thông báo học trực tuyến với giáo viên môn tiếng Việt, Toán, tiếng Anh và học qua video trên youtube các môn âm nhạc, mỹ thuật, thể dục, STEAM, văn hóa Việt, Vietskill.

Như vậy, học sinh hoàn toàn không sử dụng cùng loại dịch vụ đồng nhất cho toàn bộ 5 tháng học kỳ 2 nên việc tính toán giảm 10% học phí là không có căn cứ xác đáng. Một học kỳ có 5 tháng nhưng học tại trường chỉ khoảng 3 tháng. Nếu nhà trường thông báo miễn phí học online 2 tháng thì việc giảm 10% học phí cả kỳ chỉ tương đương với 0,5 tháng. 

Phụ huynh một trường tiểu học ở Hà Nội tố bị trường gửi email cảnh cáo sau khi phản đối chính sách học phí mùa dịch-2Nhà trường thông báo triển khai thử nghiệm hình thức học trực tuyến.

Phụ huynh một trường tiểu học ở Hà Nội tố bị trường gửi email cảnh cáo sau khi phản đối chính sách học phí mùa dịch-3Ngày 23/3 tổ chức dạy kiến thức mới.

"Phụ huynh chúng tôi thấu hiểu, tôn trọng nhà trường, một ngôi trường non trẻ, mới được thành lập nhưng đã cố gắng từng bước sửa mình trong thời gian qua. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhà trường đã cố gắng sử dụng nhiều hình thức giảng dạy khác nhau để hỗ trợ phụ huynh và học sinh trong suốt quãng thời gian nghỉ dịch. Tuy nhiên, trên hết chúng ta phải làm việc dựa trên sự hiểu biết, công bằng và minh bạch", đại diện ban phụ huynh cho hay.

Phản đối chính sách bị gửi email cảnh cáo?
Một phụ huynh của trường bức xúc cho biết: "Chiều 5/6, tôi có đứng lên nói những bức xúc của mình thì vào lúc 10h57 sáng 6/6 nhận ngay email đe dọa của trường. Trường tra cứu ngay họ tên phụ huynh và học sinh rồi gửi email thay vì liên hệ với phụ huynh để trao đổi".

Phụ huynh một trường tiểu học ở Hà Nội tố bị trường gửi email cảnh cáo sau khi phản đối chính sách học phí mùa dịch-4
Trong email trường gửi cho phụ huynh ghi rõ: "Được biết gần đây Bà có những hành động chưa đúng với cam kết khi nhập học cho con mà Bà đã ký. Văn phòng Nhà trường xin được gửi tới Bà thông báo về việc vi phạm cam kết nhập học".

Ngay sau khi nhận được email, phụ huynh này càng phẫn nộ hơn:"Đại diện phụ huynh trường đã gửi email nhiều lần kiến nghị với nhà trường nhưng không được phản hồi, chúng tôi chỉ nói lên ý kiến của mình thì lập tức nhận được email cảnh cáo này đây".

Không chỉ có phụ huynh này mà một số người tích cực phản đối chính sách học phí của trường cũng nhận được emaill tương tự.

Phụ huynh một trường tiểu học ở Hà Nội tố bị trường gửi email cảnh cáo sau khi phản đối chính sách học phí mùa dịch-5

Học phí trường Tiểu học Vietschool.

Được biết, trường Tiểu học Vietschool thành lập năm 2018, trụ sở ở số 53 Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trường hiện có 11 lớp, từ khối 1 đến 3, chia làm hai hệ là hệ Việt và hệ Song ngữ - Mỹ. Học phí hệ Việt là 5,5 triệu đồng/tháng và với hệ Song ngữ - Mỹ là 8,1 triệu đồng/tháng. Phí ăn uống và bán trú là 1,7 triệu và phí dịch vụ đưa đón là 1,5-2,2 triệu đồng/tháng.

Chúng tôi đã liên hệ với nhà trường nhưng chưa nhận được phản hồi. 

Theo Nhịp Sống Việt 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/phu-huynh-mot-truong-tieu-hoc-o-ha-noi-to-bi-truong-gui-email-de-doa-sau-khi-phan-doi-chinh-sach-hoc-phi-mua-dich-22202076097519.htm

học phí

trường tiểu học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.