Phụ huynh tố nhà trường thu tiền chụp ảnh kỷ yếu giá “trên trời”

Mới đây, phụ huynh trường tiểu học Đại Từ (Hà Nội) đã phản ánh tình trạng nhà trường tự chụp ảnh kỷ yếu rồi báo giá ảnh gấp đôi giá thị trường.

Mới đây, phụ huynh trường tiểu học Đại Từ (Hà Nội) đã phản ánh tình trạng nhà trường tự chụp ảnh kỷ yếu cho học sinh rồi thông báo giá ảnh cao hơn gấp đôi giá thị trường.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, khoảng 2 tuần nay, hàng trăm phụ huynh học sinh khối 5 của trường tiểu học Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) bức xúc và chia sẻ trên mạng xã hội về thông báo khó hiểu của các cô giáo chủ nhiệm tới các phụ huynh đóng 250.000 đồng tiền ảnh kỷ yếu.

Chia sẻ với nguồn tin trên chị D, một phụ huynh học sinh lớp 5 của trường Đại Từ kể: “Chẳng thấy có một thông báo gì, nhà trường tự ý tổ chức chụp ảnh kỷ yếu, sau đó gửi cho các con mang về nhà tấm ảnh in phun trên gỗ ép và thông báo là nộp 250.000 tiền ảnh. Cuối cấp của các con, việc chụp ảnh là rất ý nghĩa nhưng cách làm của nhà trường là thiếu tôn trọng các phụ huynh nên tôi đã bức xúc, mang tấm ảnh ra mấy hiệu ảnh hỏi giá. Kết quả là có hiệu ảnh nói 80.000/1 ảnh, có hiệu ảnh nói là 100.000/1 ảnh, tức là nhà trường đã đưa ra giá cao hơn khoảng 150.000 đồng/ảnh”.

Phụ huynh tố nhà trường thu tiền chụp ảnh kỷ yếu giá trên trời”-1Ảnh kỷ yếu được phụ huynh cho là quá đắt so với mức giá chung của thị trường.

“Nhà trường không có chủ trương chụp ảnh kỷ yếu mà đây là việc các cô giáo chủ nhiệm tự ý thực hiện. Do đó, việc bồi thường tiền ảnh cho cửa hàng chụp ảnh thuộc về các cô giáo”, bà Tâm khẳng định. Liên quan đến vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Tâm – Hiệu trưởng Trường tiểu học Đại Từ cho biết: "Trước phản ánh của các phụ huynh học sinh, Nhà trường đã tổ chức một cuộc họp với tất cả các cô giáo chủ nhiệm và Hội trưởng hội phụ huynh của 6 lớp 5. Qua đó đã thống nhất phương án là trả lại toàn bộ tiền ảnh cho các phụ huynh đã đóng."

Bà Tâm cũng cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh, nhà trường đã có văn bản báo cáo và Phòng Giáo dục quận Hoàng Mai cũng đã có văn bản chỉ đạo thực hiện phương án trả lại toàn bộ tiền cho các bậc phụ huynh học sinh, có chữ ký của từng phụ huynh, đồng thời xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan.

“Tôi cũng có một phần trách nhiệm là thấy các cô giáo mời thợ ảnh vào trường chụp không quản lý chặt, “làm ngơ” cho cô giáo triển khai”, bà Tâm nhận trách nhiệm.

Tuy nhiên, một số cô giáo chủ nhiệm lại cho rằng, nhà trường không có chủ trương thì sao các cô giáo chủ nhiệm có thể dám tự ý cho thợ ảnh vào chụp. Việc lỗi tự ý chụp ảnh là của Ban Giám hiệu nhà trường hay của các cô giáo chủ nhiệm cần được Phòng Giáo dục quận Hoàng Mai làm rõ trách nhiệm.

Trước đó, một câu chuyện bi hài cũng xảy ra tại trường THPT Duy Tiên A (Hà Nam) khi một học sinh chia sẻ câu chuyện về việc nhà trường thu phí mỗi lớp 300.000 đồng một tiếng khi chụp ảnh kỷ yếu tại trường. Thông tin được giáo viên chủ nhiệm phổ biến và gây bức xúc trong lớp.

Tuy nhiên sau đó, trả lời trên báo Infonet, thầy Trương Quang Sáng - Hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A lại khẳng đinh: “Việc thu phí khi học sinh chụp ảnh kỷ yếu không phải chủ trương của nhà trường. Chúng tôi không thu bất kỳ một khoản phí nào khi học sinh muốn chụp ảnh”.

Khi thắc mắc về thông tin chính giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của nhà trường đã truyền đạt việc thu phí khi chụp ảnh tới học sinh thì thầy Trương Quang Sáng cho biết: “Cũng có thể xảy ra trường hợp giáo viên truyền đạt sai ý của nhà trường hoặc học sinh hiểu sai ý và tự ý đưa thông tin này lên mạng xã hội ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường.

Ngay cả thợ vào trường chụp ảnh cho học sinh các lớp chúng tôi cũng không hề thu phí. Chúng tôi chỉ yêu cầu khi chụp ảnh các em phải báo cáo với nhà trường, chỉ được chụp ảnh vào những ngày các lớp không học để không ảnh hưởng tới việc học của các lớp khác”.
 


Theo Đời sống & Pháp luật

 


phụ huynh tố nhà trường

Ảnh kỷ yếu

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.