Vụ bé trai lớp mầm non có hành động nhạy cảm với bé gái trong giờ ngủ trưa: Phụ huynh "không tìm được tiếng nói chung" với nhà trường

Chủ tịch UBND xã Tú Sơn đã chia sẻ quyết định xử lý sau khi trường mầm non L.X để xảy ra sự việc một bé trai có hành động "nhạy cảm" với bạn nữ trong giờ ngủ trưa.

Trong 2 ngày qua, các bậc cha mẹ vô cùng hoang mang, lo lắng trước câu chuyện học sinh mầm non ở Hải Phòng có hành động "nhạy cảm" trong giờ ngủ trưa.

Cụ thể, một phụ huynh mở camera xem giờ ngủ trưa của con ở trường thì tình cờ phát hiện cảnh tượng một bé trai đang có hành động nhạy cảm với 1 bé gái. Dù đứa trẻ trong clip không phải con mình nhưng chị vô cùng choáng váng và lo lắng. 

Phụ huynh này đã đăng lên mạng kèm theo lời cảnh báo tới các cha mẹ: "Đẻ con, nuôi con, dạy con đã là một vấn đề lớn. Đau xót hơn khi thấy con mình bị thế này. Trách nhiệm các thầy, cô giáo trường ở đâu? Các thầy cô ở đâu khi để học sinh bị tình cảnh này. Khi gia đình liên lạc và cần một câu trả lời thì bị cô gọi là hiệu trưởng trả lời một cách thờ ơ, vô trách nhiệm". 

Vụ bé trai lớp mầm non có hành động nhạy cảm với bé gái trong giờ ngủ trưa: Phụ huynh không tìm được tiếng nói chung với nhà trường-1Hành động nhạy cảm của bé trai trong giờ ngủ trưa.

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, ông Bùi Văn Tiếp, Chủ tịch UBND xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng cho biết, xã đã phối hợp với Phòng Giáo dục làm việc với nhà trường và phụ huynh 2 bé.

Theo đó, trong biên bản báo cáo của Hiệu trưởng trường mầm non L.X Đồng Thị Liễu, vào khoảng 12h28 trưa 2/6/2020, tại lớp học cho trẻ 4 tuổi, 2 cô giáo phụ trách lớp là B.T.H và N.T.B.L đi ăn cơm. Trong lúc này, bạn nam trong lớp bò sang kéo váy của bé gái nằm phía trên rồi về lại giường. Toàn bộ vụ việc được camera trong lớp ghi lại hình ảnh.

Đến 12h33, cô L. trở về lớp thì Ban giám hiệu nhà trường nhận được tin nhắn của một phụ huynh lớp phản ánh. Chiều tối cùng ngày, Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm đã gặp để trao đổi và xin lỗi phụ huynh bé gái. 

"Phụ huynh 2 bé cũng đã gọi điện cho nhau và xác định bé trai còn nhỏ có chút tò mò giới tính. Sau đó 2 bên phụ huynh đã thống nhất đề nghị cháu trai chuyển lớp khác. 

Tuy nhiên, Nhà trường không đồng ý vì sắp nghỉ hè và muốn giữ nguyên sĩ số lớp. Có thể điều đó làm phụ huynh bé gái bức xúc nên đã quyết định cho con nghỉ ngày 4/6", ông Tiếp cho hay.

Bên cạnh đó, ông Tiếp thừa nhận, để xảy ra sự việc trên là do giáo viên chưa sát sao với lớp.

Được biết, trường mầm non L.X được cấp phép hoạt động từ năm 2016, hiện có trên trên 100 cháu đang theo học. Sau vụ việc, xã đã yêu cầu Ban giám hiệu trường mầm non L.X phải họp kiểm điểm 2 giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường. Đồng thời, thời gian tới, địa phương sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra các trường trên địa bàn, xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vu-be-trai-lop-mam-non-co-hanh-dong-nhay-cam-voi-be-gai-trong-gio-ngu-trua-phu-huynh-khong-tim-duoc-tieng-noi-chung-voi-nha-truong-22202066102226398.htm

học sinh mầm non

hành động nhạy cảm

Bình luận(5)
Chu Văn Nhân
06/06/2020 | 22:41
Trẻ con nhỏ dại, chưa có ý thức "nhạy cảm"
Thanh
06/06/2020 | 19:32
Này tại ba mẹ cho bé trai xem gì ở nhà nè. Chứ không có bé nào lại biết cách như vậy.
Cha mẹ bé trai cần phải xem lại cách trông nom, dạy dỗ con của mình và hảy tìm câu trả lời vì sao bé trai có hành động như thế, bắt chước ai ???? và sẽ tìm ra lỗi chủ yêu là của ai? không nên đỗ lỗi cho cô giáo hay cô hiệu trương.
Kym lý
06/06/2020 | 15:20
Về nguyên tắc lúc nào cũng phải có ít nhất một cô giáo có mặt tại lớp để trông các cháu nhé, kể cả giờ các bé đã ngủ nhé.
Phuong
06/06/2020 | 14:41
Lo lắng thoái quá. 4 tuổi mà biết cái gì, nhiều khi bé vô tình thôi.