Quá nhớ trường lớp, cậu học sinh lớp 3 ngày nào cũng đến trước cổng trường tập thể dục

Cứ mỗi khi có tiếng báo hiệu, cậu học trò lại vội vàng phi đến cổng trường tập thể dục cùng các anh chị khối trên.

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết mọi quốc gia đều đã và đang chịu ảnh hưởng của bởi dịch Covid-19. Ở một số quốc gia đã qua thời kỳ đỉnh dịch như Trung Quốc và Hàn Quốc thì đang bước vào giai đoạn phục hồi phát triển kinh tế. Cũng như bao hoạt động khác, nhiều trường học tại các quốc gia này đều đã mở cửa đón học trò trở lại sau hàng tháng trời.

Thế nhưng chuyện gì cũng có hai mặt, và việc ngưng đến trường quá lâu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến học trò. Thường các lớp lớn nhiều kiến thức sẽ được xếp đi học trước, các lớp nhỏ đi học sau. Hầu như cô cậu nào được nghỉ thêm cũng hết sức vui mừng nhưng cũng có trường hợp vì quá trường lớp nên đã làm hành động "dở khóc dở cười" dưới đây.

Mới đây, tại trường Tiểu học Lạc Dương (Tứ Xuyên), có một cậu học sinh lớp 3 ngày nào cũng đến ôn bài ngoài cổng trường vì quá thèm đi học lại. Cứ mỗi khi nhạc tập thể dục giữa giờ vang lên, cậu bé lại đều đặn xuất hiện, nghiêm túc chạy bộ và tập thể dục theo nhạc.

Theo lời giáo viên chia sẻ, cậu bé này hiện đang học lớp 3. Do ảnh hưởng của đại dịch nên các khối lớp từ 1-3 vẫn chưa phải đi học lại. Nhưng do nhà cậu bé gần trường, lại háo hức muốn đi học lại nên đã đánh liều ngày nào cũng đến trước cổng trường tập luyện cùng các anh chị khóa trên.

Tinh thần học tập nhiệt tình của cậu bé nhận được nhiều lời khen ngợi của giáo viên trong trường. Nhiều giáo viên đã mở cổng cho cậu vào và tặng thêm bánh kẹo khen ngợi cậu học trò. Ai cũng mong đại dịch sẽ sớm qua đi để học sinh các cấp nhỏ hơn cũng sẽ được đến trường như các lớp khác.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/qua-nho-truong-lop-cau-hoc-sinh-lop-3-ngay-nao-cung-den-truoc-cong-truong-tap-the-duc-22020194201728364.htm

nghỉ học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.