Quán quân Olympia từng dính nghi án biết trước đề thi, giờ sống thế nào ở Úc?

Sau khi giành vòng nguyệt quế gây tranh cãi, Đặng Thái Hoàng đã sang Úc du học, rồi định cư tại đây.

Đặng Thái Hoàng (sinh năm 1994) là nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12. Thời điểm giành vòng nguyệt quế, Thái Hoàng đang là học sinh Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. Chiến thắng của Thái Hoàng năm đó đã làm nổ ra nhiều tranh cãi, đặc biệt là nghi vấn “lộ đề”.

Chưa mở được từ hàng ngang đã đoán trúng từ khóa

Tình huống xảy ra khi Đặng Thái Hoàng là người đưa ra đáp án đúng cho từ khóa ở phần thi Vượt chướng ngại vật: “Tiếng Việt”. Điều đáng nói, Hoàng đưa ra câu trả lời chính xác khi chưa có một gợi ý nào được mở ra. 

Trước đó, đã có 2 câu hỏi từ hàng ngang được lựa chọn nhưng cả 4 thí sinh đều trả lời sai. Nhiều khán giả xem chương trình đã đặt ra câu hỏi: “Phần thi Vượt chướng ngại vật có đến 8 ô hàng ngang, chưa ô nào được mở, tại sao thí sinh dám tự tin khẳng định đó là “tiếng Việt”?

Quán quân Olympia từng dính nghi án biết trước đề thi, giờ sống thế nào ở Úc?-1

Quán quân Olympia năm thứ 12 Đặng Thái Hoàng.

Quán quân Olympia từng dính nghi án biết trước đề thi, giờ sống thế nào ở Úc?-2

Quán quân Olympia từng dính nghi án biết trước đề thi, giờ sống thế nào ở Úc?-3

Sau khi giành ngôi vô địch, Hoàng sang Úc du học. 

Những người nghi ngờ có chuyện “lộ đề” còn chỉ ra sự bất thường trong phản ứng của MC Tùng Chi khi Thái Hoàng trả lời đúng. Thay vì hỏi thí sinh: “Vì sao nghĩ đến đáp án này, cơ sở gợi ý nằm ở đâu?” như vẫn thường làm, nữ MC chủ động đọc tất cả đáp án hàng ngang, đồng thời dẫn giải lý do của sự liên quan với từ khóa Vượt chướng ngại vật. 

Trước nghi vấn này, nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 đã nhanh chóng lên tiếng. Thái Hoàng cảm thấy buồn khi nhiều người nghi ngờ cậu giành ngôi vô địch nhờ biết trước đề.

Nam sinh Quảng Ninh khẳng định, ai nói chương trình bị “lộ đề” là không theo dõi kỹ, bởi phần thi Vượt chướng ngại vật đòi hỏi sự lập luận, xâu chuỗi sự kiện. 

Quán quân Olympia từng dính nghi án biết trước đề thi, giờ sống thế nào ở Úc?-4

Hiện tại, Thái Hoàng định cư tại Úc và làm việc cho một công ty xây dựng.

Ngay từ đầu em nghĩ, với kỳ thi tầm cỡ như chung kết năm, từ khóa của vòng thi này phải thực sự có ý nghĩa như: “Quốc ngữ”, “Quốc hoa”... Mọi người nói chưa có hàng ngang nào mở ra, tại sao em lại tìm ra từ khóa ư? Thực tế, đáp án La tinh em đã tìm ra rồi, nhưng vẫn giữ kín bí mật. Đến câu hỏi: "Tháng đại diện cho Vợ của thần Jupiter trong thần thoại La Mã, em nhớ đó là vị thần của mùa hè nên đoán ra tháng 6. Số 6 đại diện cho 6 thanh điệu của tiếng Việt nên có thể suy ra đáp án”, Thái Hoàng nói. 

Nam sinh này nhấn mạnh việc mình có khả năng tìm từ khóa rất nhanh, chưa bao giờ đoán ra từ khóa sau quá hai từ hàng ngang được lật mở. 

Đi du học, có cuộc sống viên mãn ở Úc 

Bỏ lại những lùm xùm, nghi vấn, sau khi giành vòng nguyệt quế của trận chung kết năm, Thái Hoàng sang Úc du học ngành Kỹ sư dân dụng tại trường Đại học Swinburne. Sau khi tốt nghiệp, anh làm việc cho một công ty xây dựng ở thành phố Melbourne. Chàng trai người Quảng Ninh từng tiết lộ ý định học lên Tiến sĩ ngành Kiến trúc. 

Quán quân Olympia từng dính nghi án biết trước đề thi, giờ sống thế nào ở Úc?-5

Tổ ấm nhỏ của Thái Hoàng.

Quán quân Olympia từng dính nghi án biết trước đề thi, giờ sống thế nào ở Úc?-6

Quán quân Olympia từng dính nghi án biết trước đề thi, giờ sống thế nào ở Úc?-7

Anh kết hôn với bà xã cũng là du học sinh người Việt tại Úc vào năm 2018. 

Năm 2018, Thái Hoàng lập gia đình với bà xã cũng là du học sinh người Việt theo học tại Đại học Swinburne. Hiện tại tổ ấm của vợ chồng anh đã có thêm thành viên nhí là một bé trai kháu khỉnh có tên thân mật là Sunny. 

Trên trang cá nhân, nhà vô địch Olympia năm thứ 12 đăng tải nhiều bức ảnh của vợ con, hé lộ cuộc sống hôn nhân viên mãn. Anh quan tâm và thỉnh thoảng bày tỏ quan điểm về các vấn đề văn hóa, xã hội trên thế giới cũng như ở quê nhà. 

Quán quân Olympia từng dính nghi án biết trước đề thi, giờ sống thế nào ở Úc?-8

Thái Hoàng và con trai.

Ngoại hình hiện tại của Thái Hoàng cũng là một điều khiến nhiều người bất ngờ. Từ nam sinh với vẻ ngoài hiền lành, thư sinh, Thái Hoàng của hiện tại nhìn chững chạc và rất phong độ. Khi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra, cựu Quán quân không quên theo dõi để ủng hộ cho các thí sinh nói chung và người em đồng hương Hoàng Khánh nói riêng. Thái Hoàng cho hay, anh vẫn có thể trả lời rất sắc bén các câu hỏi của trận chung kết. 

Theo Nhịp Sống Việt


Đường lên đỉnh Olympia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.