Sáng nay, 37 tỉnh thành chính thức cho học sinh quay tại trường học

Ngày hôm nay, học sinh 37 tỉnh thành này được phép đi học trở lại, đặc biệt phải thực hiện đúng quy định về giãn cách tối thiểu 1,5m, sắp xếp thời khóa biểu và phân công giáo viên dạy trong thời gian này một cách hợp lý.

Ngày hôm nay 27/4, hàng loạt địa phương đã triển khai cho học sinh đến lớp sau nhiều tuần nghỉ học vì dịch Covid-19. Như vậy, theo sau 8 địa phương đầu tiên đi học từ tuần trước (bao gồm Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa, Gia Lai, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ) thì đến tuần này, đã có 29 tỉnh thành phố tiếp tục tiến hành cho học sinh đi học trở lại.

Các địa phương cho học sinh đi học lại ngày hôm nay là: An Giang, Bạc Liêu, Bà Rịa Vũng Tàu, Bắc Kạn, Bình Định, Điện Biên, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Kiên Giang, Lạng Sơn, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Yên, Sơn La, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Cao Bằng, Bắc Ninh, Đăk Nông, Hòa Bình, Hưng Yên, Kon Tum.

Riêng tại Hải Phòng, sau khi cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường từ ngày 23/4, UBND thành phố cũng đã cho học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục đi học từ ngày 27/4. Tại tỉnh Điện Biên, học sinh tất cả các cấp đã trở lại học tập trung từ ngày 27/4. Đây là 2 địa phương đầu tiên cho tất cả học sinh đi học trở lại.

Trước ngày đi học tập trung, các địa phương đã chỉ đạo đến các cơ sở giáo dục phương án giãn cách học sinh, chuẩn bị nước rửa tay, thiết bị đo thân nhiệt, đồng thời khử khuẩn trường lớp, vệ sinh các xe đưa đón... Đặc biệt phải thực hiện đúng quy định về giãn cách tổi thiểu 1,5 mét, sắp xếp thời khóa biểu và phân công giáo viên dạy trong thời gian này một cách hợp lý. Các canteen trường học thời điểm này phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đối với các khối lớp chưa đi học, tiếp trục triển khai việc học trực tuyến và đảm bảo sự tương tác, hoc tập đầy đủ giữa giáo viên và học sinh.

Cụ thể, lịch đi học trở lại của 37 tỉnh thành trên cả nước ngày hôm nay như sau:

Sáng nay, 37 tỉnh thành chính thức cho học sinh quay tại trường học-1Sáng nay, 37 tỉnh thành chính thức cho học sinh quay tại trường học-2

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/sang-nay-37-tinh-thanh-chinh-thuc-cho-hoc-sinh-quay-tai-truong-hoc-2202027461546296.htm

học sinh đi học lại

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.