Sinh viên bị quay lén trong nhà vệ sinh, chuyên viên xử lý trình báo 'chưa hợp lý'

Trong vụ việc nam sinh viên bị quay lén trong nhà vệ sinh, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã yêu cầu các bên liên quan báo cáo và xử lý nghiêm khắc

Tối 14-7, ông Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP HCM), đã thông tin về vụ sinh viên của trường bị quay lén trong nhà vệ sinh tại cơ sở Thủ Đức.

Theo đó, Phòng Công tác sinh viên xác nhận có sinh viên liên hệ để trình báo về việc bạn bị quay lén trong nhà vệ sinh vào ngày 12-7 vừa qua.

Sinh viên bị quay lén trong nhà vệ sinh, chuyên viên xử lý trình báo chưa hợp lý-1

Chiếc điện thoại quay lén trong phòng vệ sinh. Ảnh cắp từ clip

Chuyên viên trực công tác xử lý sự việc thừa nhận do nôn nóng muốn sinh viên trình báo ngay với Ban Quản lý cơ sở Thủ Đức để cung cấp bằng chứng sự việc nhằm giúp nhà trường tăng cường công tác an ninh nên việc xử lý trình báo chưa hợp lý, thái độ chưa phù hợp. Cụ thể, quy trình phải là tiếp nhận sự việc rồi phối hợp với các đơn vị liên quan để giải quyết, hỗ trợ sinh viên.

Chuyên viên này cho biết đã nhận ra sai sót và mong muốn gửi lời xin lỗi đến sinh viên.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn đề cao việc bảo đảm an ninh, trật tự trong khuôn viên cũng như tôn trọng sự riêng tư, xu hướng phát triển của người học. Đây là sự việc rất đáng tiếc. Hiệu trưởng trường đã yêu cầu các bên có liên quan báo cáo và xử lý nghiêm khắc.

Sinh viên bị quay lén trong nhà vệ sinh, chuyên viên xử lý trình báo chưa hợp lý-2

Phản ánh của sinh viên trên Facebook KTX ĐHQG Confessions

Trước đó, Facebook KTX ĐHQG Confessions đăng tải bài viết ẩn danh của một nam sinh về việc bị quay lén bằng điện thoại trong nhà vệ sinh. Nam sinh này đã ghi lại bằng chứng và phản ánh lên Phòng Công tác sinh viên của trường. Nhưng, người tiếp nhận vụ việc lại có thái độ thờ ơ và chất vấn ngược.

Sinh viên này phản ánh: Khi mình đưa cho thầy xem đoạn clip bằng chứng, thầy có vặn lại mình rằng: "Em giơ máy lên quay như vậy, chả nhẽ em cũng có ý định vô toilet để quay lén sao?". Lúc đó, mình cũng đã đáp lại rằng mình không có dại gì để làm chuyện đồi bại biến thái như vậy mà lại tự vác cái mặt ra thú tội cả.

Đến giờ mình vẫn thật sự không hiểu vì sao thầy có thể hỏi ngược lại mình câu này. Thầy bảo mình lên Ban quản lý cơ sở Thủ Đức ở lầu 3 để xin được trích xuất camera. Mình và nhóm bạn đã lên xem thử nhưng cửa phòng khóa chặt và không có ai bên trong.

Theo NLĐ


quay lén


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.