Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm

Sau hơn 2 tháng nghỉ học tránh dịch, nhiều sinh viên đã quay trở lại thành phố học tập. Dù lưu lượng đổ về khá đông nhưng không xuất hiện tình trạng chen lấn do nhà xe chủ động sắp xếp và một số bạn trẻ cũng linh hoạt trở lại trước đó vài ngày tránh tắc nghẽn.

Sau gần 2 tháng sống chung với dịch viêm phổi cấp Covid-19, sinh viên đã quay trở lại thành phố chuẩn bị cho việc học vào ngày 4/5. Một số trường ĐH ở Hà Nội đã tiến hành cho sinh viên tập trung học là: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kiến trúc Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông...

Di chuyển quãng đường khá xa bằng xe khách nên nét mặt nhiều bạn trẻ không giấu nổi vẻ mệt mỏi. Nhiều người tay xách nách mang hành lý gồm hàng loạt quần áo, sách vở, gạo và hàng túi đồ ăn được cha mẹ gói ghém từ quê lên. Hai tháng không lên, nhiều bạn trẻ hào hứng cho biết đã được chủ trọ miễn giảm một số chi phí thuê nhà. Tuy vậy, không ít người ái ngại sẽ phải dọn dẹp nhiều vì quá lâu không lên ở.

Theo ghi nhận tại bến xe Mỹ Đình, lượng sinh viên đổ về khá đông, đặc biệt về trưa lại càng nhiều hơn. Tuy vậy không hề xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy và các phương tiện cũng đỗ rất quy củ. Nguyên nhân là do các bạn sinh viên hầu hết đều được thông báo đi học trở lại từ trước đó 1-2 tuần nên một số đã chủ động trở lại thành phố từ những ngày trước để tránh ùn tắc.

Các xe chạy tuyến Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hòa Bình... tới bến đều trong tình trạng kín chỗ, cửa xe chật cứng hành khách. Hầu hết ngăn chứa đồ của xe khách cũng chật kín hành lý của sinh viên. Tuy vậy, phần lớn bạn trẻ đều cho biết giá vé và cách thức đặt không thay đổi nhiều so với trước kỳ nghĩ lễ do các nhà xe đã chủ động hơn trong việc bán và sinh viên cũng chuẩn bị tinh thần mua vé trước đó 1 tuần.

Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-1
Từ ngày 4/5, hàng loạt trường đại học đã tiến hành cho sinh viên trở lại trường. Ghi nhận ở các điểm đón xe khách từ Hòa Bình, Vĩnh Phúc... sinh viên đổ về học tập rất nhiều nhưng không hề xảy ra tình trạng chen lấn hay tắc nghẽn.

Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-2Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-3Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-4Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-5
Nhiều bạn trẻ "tay xách nách mang" nhiều hành lý bao gồm quần áo, thức ăn, sách vở và rất nhiều đồ dùng cá nhân. Bạn Lê Trang (sinh viên ĐH Thủy Lợi) cho biết cha mẹ đã chuẩn bị rất nhiều đồ và luôn căn dặn phải sớm lên dọn phòng, dọn đồ và chú ý tự tránh dịch.

Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-6
Một cô bạn gục mặt hồi lâu vì quá mệt mỏi sau quãng đường di chuyển dài.

Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-7Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-8
Hầu hết sinh viên đều được thông báo ngày tập trung học trước đó 1-2 tuần nên đã chuẩn bị sẵn tâm lý, một số chủ động di chuyển lên thành phố sớm vài ngày. Minh Trang (sinh viên ĐH Xây dựng Hà Nội) cho biết 11/5 mới phải tập trung học nhưng cô bạn tranh thủ lên sớm tránh tắc đường và tìm việc làm thêm.

Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-9Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-10
Giá vé và cách thức đặt hầu như không có sự thay đổi nhiều so với đợt trước dịch vì các nhà xe chủ động hơn trong việc bán và sinh viên cũng linh họat mua sớm. 

Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-11
Sinh viên xếp hàng mua vé tháng xe bus.

Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-12Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-13
Rất nhiều trường đại học đã quyết định cho tất cả sinh viên tập trung vào ngày 4/5 hoặc phân chia lịch học online - offline theo từng khối lớp. Lê Minh (sinh viên năm 2 ĐH Bách khoa Hà Nội) cho biết rất háo hức quay trở lại học trên lớp vì thời gian qua việc học online dù đã tích cực triển khai nhưng không hiệu quả như mong đợi. "Trường mình tổ chức một số lớp thực nghiệm thì mới lên trường và tuần sau mình sẽ có 2-3 ca học trên đó. Việc học online khá khó hiểu vì cô giảng nhanh, nhiều lúc mạng cũng chập chờn khiến mình phải out ra vào lại nhiều".

Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-14Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-15Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-16Chùm ảnh sinh viên quay trở lại thành phố học tập, tay xách nách mang hành lý và đồ ăn ngon nhất được cha mẹ gửi gắm-17

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/chum-anh-sinh-vien-quay-tro-lai-thanh-pho-hoc-tap-tay-xach-nach-mang-hanh-ly-va-do-an-ngon-nhat-duoc-cha-me-gui-gam-220203517813440.htm

sinh viên đi học lại

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.